Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Tuyển tập dẫn chứng cho đoạn văn nghị luận xã hội

Tuyển tập dẫn chứng cho đoạn văn nghị luận xã hội

Tuyển tập dẫn chứng cho đoạn văn nghị luận xã hội

Tuyển tập dẫn chứng cho đoạn văn nghị luận xã hội
Tuyển tập dẫn chứng cho đoạn văn nghị luận xã hội

Nếu không có dẫn chứng, không hiểu biết về vấn đề cần nghị luận, học sinh sẽ trở nên hoang mang, bài NLXH sẽ rơi vào chung chung, giáo điều, thiếu chiều sâu và sức thuyết phục kém. Trên cơ sở nghị luận xã hội trong chương trình Ngữ văn trung học thường xoay quanh các vấn đề tư tưởng, đạo lí, đạo đức, lối sống, các hiện tượng gần gũi với học sinh, học sinh cần thu thập, tích luỹ kiến thức về các vấn đề xã hội để tăng cường vốn kiến thức thực tế. Với đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ, HS có thể lựa chọn từ 1 đến 2 dẫn chứng để bài làm của mình thuyết phục hơn.

Liên quan: Kiến thức trọng tâm bài thơ Tây Tiến

Danh ngôn 

Danh – Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính ngôn trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành.

– Vincent Van Gogh –

Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có giới hạn để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng một nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm.

– Helen Keller –

Văn – Cà rốt khi chưa chế biến thì cứng và trông rắn chắc, nhưng sau khi luộc sôi, chúng trở nên học rất mềm. Còn trứng lúc chưa luộc rất dễ vỡ, chỉ có một lớp vỏ mỏng bên ngoài bảo vệ chất lỏng bên trong. Sau khi qua nước sôi, chất lỏng bên trong trở nên đặc và chắc hơn. Hạt cà phê thì thật kỳ lạ. Sau khi sôi, nước của chúng trở nên rất đậm đà. Cuộc đời này cũng vậy. Khi sự việc tưởng như tồi tệ nhất thì chính lúc ấy lại giúp ta mạnh mẽ hơn cả. Bạn sẽ đối mặt với những thử thách của cuộc đời như thế nào? Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Đời – Niuton là nhà toán học, vật lí học, cơ học, thiên văn học vĩ đại người Anh. Sinh ra thiếu sống tháng, là một đứa trẻ yếu ớt, thường phải tránh nhưng trò chơi hiếu động của bạn bè. Do đó ông đã tự tạo ra những trò chơi cho mình và trở thành người rất tài năng.

Liên quan: Giáo án Văn bản tổng kết lớp 12 chi tiết nhất

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Odense, cuộc sống nghèo khổ, không lúc nào có đủ bánh mì để ăn. Đi học lại luôn bị bạn bè chê cười vì ngoại hình xấu. Vượt qua tất cả với ước mơ trở thành nghệ sĩ, Andecxen đã lang thang lên thành phố Copenhaghen đóng những vai kịch tầm thường, làm quét dọn. Cuối cùng, nghị lực và tình yêu nghệ thuận đã giúp ông thành công. Những câu truyện cổ tích của ông mãi tồn tại trong tâm trí độc giả, mang lại cho trẻ thơ niềm hạnh phúc, thắp lên những ước mơ đẹp.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x