Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Top 2 bài Tóm tắt văn bản hạnh phúc của một tang gia ngắn gọn

Top 2 bài Tóm tắt văn bản hạnh phúc của một tang gia ngắn gọn

Có thể nói Hạnh phúc của một tang gia là tác phẩm chào phúng hay nhất trong chương trình ngữ văn THPT. Bởi tác phẩm không chỉ mang đến tiếng cười mà trong đó còn là sự châm biếm sâu sắc xã hội nửa tây nửa ta.

Thế nên hãy cùng hocvan12 tìm hiểu rõ hơn về cốt truyện của tác phẩm này bằng các tóm tắt ngắn gọn tác phẩm. Mời các bạn đến với Top 2 bài Tóm tắt văn bản hạnh phúc của một tang gia ngắn gọn

Liên quan: giáo án hạnh phúc của một tang gia ngắn gọn đầy đủ

Được đánh giá là một tác phẩm “ ghê gớm” có thể làm vinh dự cho mọi nền văn học,tiểu thuyết “ Số đỏ” không chỉ mang đến cho độc giả một màn bi hài kịch diễn ra với những cảnh ngược đời cười ra nước mắt trong chương truyện mà còn khắc sâu sự căm ghét của tác giả đối với xã hội đương thời. Trích trong chương 15 của tác phẩm “Hạnh phúc của một tang gia” xoay quanh đám tang của cụ cố tổ với bao trò lố lăng ô uế được phơi bày. Đó là dịp mà con trai của cụ cố tổ là cố Hồng được dịp phô diễn sự già nua,ốm yếu của mình trước thiên hạ. Là khi cháu đích tôn Văn Minh -trở thành một kẻ đê tiện,tàn nhẫn khi coi cái chết của ông nội đã mở ra kỉ nguyên tươi sáng để chia chác và hưởng thụ.Đặc biệt là Xuân tóc đỏ,từ một kẻ lang thang đầu đường xó chợ được tung hô,được thưởng khi là nguyên nhân gây ra cái chết của cụ cố,và trở thành con rể của cụ cố Hồng với cô con gái hư hỏng- Tuyết.Dường như cái chết của cụ là một cuộc chia chác niềm hạnh phúc ở đời cho những con người lố lăng,đê tiện,vô cảm của một xã hội thu nhỏ.

Đọc thêm: Phân tích nghệ thuật trào phúng trong hạnh phúc của một gia tang

Một đám tang đem đến “ hạnh phúc “cho đám con cháu trong gia đình,một đám tang khiến cho những người ngoài gia đình “ vụ lợi” nhiều niềm vui khôn xiết. Đó chính đám tang đi  vào văn của Vũ Trọng Phụng, đám tang trong “Hạnh phúc của một tang gia”. Một xã hội “ chó đểu” với tất cả mọi người,từ đám con cháu trong gia đình : cụ cố Hồng,ông Văn Minh, cô Tuyết,cậu Tú Tân, Phán mọc sừng đến những con người ngoài xã hội: cảnh sát Min đơ,Min toa; ông TYPN, Xuân tóc đỏ,bạn bè của cụ cố Hồng và đám giai thanh gái lịch đi đưa đám đều kiếm tìm được hạnh phúc trong đám rước tang ấy.Bọn họ – đám con cháu đại bất hiếu vì tiền tài,danh vọng,thú vui cá nhân mà trở thành những kẻ đê tiện,bất lương,tàn nhẫn ,vô liêm sỉ và suy đồi nghiêm trọng về đạo đức.Những kẻ tự xưng là thượng lưu,trí thức,văn minh nhưng mất hết nhân tính.Tất cả đã tạo nên một bức chân dung biếm họa mà tâm điểm là sự lố lăng,bất đạo ,vô sỉ của một xã hôj đầy rẫy những vô cảm,xấu xa và đê tiện.

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x