Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Tóm tắt người lái đò sông đà ngắn gọn nhất

Có những điều trước khi học môn văn mà mỗi bạn học sinh phải chuẩn bị là: 1. Soạn bài, 2. Tóm tắt… Thế nên hãy đến với Tóm tắt người lái đò sông đà ngắn gọn nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn.

Đọc thêm: Mở bài kết bài Người lái đò sông Đà ấn tượng

Trước cách mạng tháng 8: có thể nói là cô đúc trong một chử “Ngông”: Ngông là thái độ khinh đời làm khác đời dựa trên cái tài hoa sự uyên bác và nhân cách hơn đời của mình:

Đọc thêm: Sơ Đồ Tư Duy Người Lái Đò Sông Đà ngắn gọn

Thiên nhiên Tây Bắc được tô điểm bởi con sông đà vừa hung bạo trữ tình. Sông Đà có lúc dịu dàng như người phụ nữ kiều diễm.Nước sông Đà thay đổi theo mùa phản chiếu trời xuân nắng thu « Mùa xuân dòn xanh ngọc bích,mùa thu lừ lừ chín đỏ như da mặt người bầm đi vì rượu bữa » .Dọc theo sông Đà,có lắm thác nhiều ghềnh,có đá dựng vách thành,có đá tảng,đá hòn bày thế thạch trận,tạo nên cửa sinh cửa tử.Nổi bật trên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ,đầy sức sốngdó là hình ảnh ông lái đò sông Đà.Đó là một người mang vẻ đẹp khỏe khoắn của người dân lao động vùng sông nước với thân hình cao to,nước da rám nắng.Ông làm nghề lái đò đã nhiều năm,từng gắn bó với dòng sông Đà,hiểu được tính khí của nó.Ông thuộc nằm lòng từng con thác lớn,thác nhỏ,từng vách đá,luồng nước,từng cửa sinh cửa tử do thế thạch trận tạo nên .Ông đã dùng kinh nghiệm nghề nghiệp cộng với sự cần cù gan dạ đưa con thuyền vượt thác nước sông Đà đầy nguy hiểm.Ông đã đưa nhiều chuyến hàng về xuôi an toàn để góp phàn vào cuộc sống.

Đọc thêm: Giáo Án Người Lái Đò Sông Đà định hướng phát triển năng lực

Sau khi vượt sông Đà ,ông lái đò trở về cuộc sống đời thường thanh thản của mình,ông neo thuyền chổ khúc sông bình lặng và nấu ống cơm lam,bàn tán về cá anh vũ cá dầm xanh.

Tóm tắt văn bản người lái đò sông đà

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x