1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Hỏi: nam nhi tôi năm nay 14 tuổi, cháu cao 1.45m và nặng 68 kg. Gần một năm nay tôi nỗ lực cho cháu ăn kiêng nhưng vẫn không giảm cân. Hơn nửa năm nay cháu hay bị ho, khó thở về đêm, tối ngủ tôi nghe cháu hô hấp cò cữ như tiếng mèo rên. Xin hỏi Bác Sỹ là con tôi có bị béo bệu hay không? Khó thở của cháu là bởi vì mập phì (tôi thấy người lớn bụng phệ thường hô hấp rất nặng mùi nhọc) rất hay do hen suyễn? Xin cảm ơn bác sĩ.
  [​IMG]
  Đáp:
  Theo bạn diễn tả thì:
  Nếu tính BMI dựa theo khối lượng và chiều cao thì BMI của cô bạn là 32,3. Nghĩa là đã … dư chuẩn mức bị béo tròn rồi. (Cách tính BMI theo khối lượng & chiều cao)
  Nếu tính BMI theo tuổi thì con của bạn … đã trở nên thừa cân. (Cách tính BMI theo tuổi).
  như thế, rõ rệt rằng vấn đề cân nặng của con bạn là … không còn xem thường rồi nhé. Giảm cân rất cần phải thực hiện cả vấn đề ăn và uống (nhiều bà mẹ chỉ cho con kiêng ăn, nhưng lại cho uống nước ngọt thoải mái) và tập luyện về thể lực. Bạn nên đưa đứa bạn đến chuyên gia dinh dưỡng để đc support nhé. Đúng như bạn biết, người béo múp thường gian khổ để hô hấp. Song, theo bạn kể thì rất có thể … con bạn bị suyễn.
  và các người bị béo bệu cũng dễ có đi kèm theo bệnh suyễn. Một số trong những nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng có 1 sự liên quan trực tiếp giữa hen suyễn & chỉ số khối của cơ thể cao (BMI cao – bạn tạm hiểu BMI cao là béo phệ – dù chưa thật chính xác), người bị béo tròn thì dễ bị hen suyễn và Ngược lại. Điều đó đang đc nỗ lực chứng minh bằng có 1 bộ gen chung tác động trên cả bụ bẫm lẫn hen suyễn. Chúng ta nên đưa cô bạn đến Bác Sỹ phòng khám chuyên khoa hô hấp. Sau đây cô bạn sẽ đc khám & hỏi bệnh, chụp Xquang phổi, đo tính năng thở. Tổng hợp 3 nhân tố này, bác sĩ sẽ sở hữu được câu trả lời cho bạn.
   

Chia sẻ trang này