1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Ho dị ứng tuy không nguy hiểm, nhưng còn nếu như không được chăm nom đúng, trẻ có khả năng bị bội nhiễm, dẫn theo viêm phế quản, viêm đường phổi... Vậy khi trẻ em bị ho dị ứng lâu ngày không thôi bệnh nên làm sao? Cùng tìm hiểu biện pháp chua ho di ung trong bài viết này nhé!
  dấu hiệu của ho do dị ứng
  sử dụng hết mấy lọ siro trị ho, đổi mấy lần kháng sinh mà sáng nào con cũng ho sặc sụa, chị Hoài Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) đành bế con đi khám. BS cho thấy thêm bé nhà chị bị ho do dị ứng thời tiết. Tương tự như chị Hoài Anh, khi thời tiết miền bắc chuyển mùa, nhiều bà mẹ lại thấy lo lắng lúc thấy con ho lâu ngày không đỡ.
  Theo BS Vũ Thị Việt – Khoa hô hấp, trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện Nhi Trung ương: “Chuyển mùa, thời tiết thay đổi thất thường, thay đổi liên tục từ nóng sang lạnh rồi từ lạnh sang nóng, thậm chí thời tiết thay đổi ngay trong ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Với trẻ em nhỏ, hệ thở còn yếu, sức đề kháng kém là đối tượng người sử dụng dễ phản ứng với điều kiện thời tiết thất thường & có thể triệu chứng bằng ho”.
  [​IMG]
  Ngoài thời tiết, trẻ còn có khả năng bị ho kéo dài trong suốt thời gian do dị ứng với phấn hoa, lông động vật... Trẻ bị ho do dị ứng thường ho thành cơn, nhất là lúc trước khi đi ngủ, sau lúc thức giấc, hay lúc chuyển phong thái, đang từ nằm sang ngồi hay trái lại (do thay đổi áp lực trong cơ thể). Khác với ho do viêm nhiễm, trẻ bị sốt, có khả năng chứa đờm đục, đờm xanh. Những trẻ em bị ho do dị ứng có cảm giác đau rát, bình thường trẻ hay bị ho khan; Nếu ho chứa đờm thì đờm trong, không sốt; lúc làm các xét nghiệm cận lâm sàng thì bạch cầu ko tăng. Ho do dị ứng kéo dài trong suốt thời gian khiến cho trẻ cảm cúm, tức ngực, nhức đầu, không ngủ được.
  làm cái gi lúc trẻ bị ho do thời tiết
  trẻ em bị ho do dị ứng thời tiết rất cần được khám chữa bằng những thuốc dị ứng (các loại kháng histamine), thuốc giảm tiết chảy nước mũi. Trẻ bị ho do dị ứng rất lâu khỏi & có thể bị bội nhiễm, do những bà mẹ uống thuốc cho con không đúng, lạm dụng siro ho... Vì vậy, cha mẹ đừng nên tự ý dùng thuốc giảm ho nếu chưa định vị được đúng lý do gây ho.
  Ho do dị ứng thời tiết tuy rằng không mất an toàn, nhưng nếu chưa biết chú tâm đúng cách, trẻ ho do dị ứng có thể bị bội nhiễm, kéo theo các viêm nhiễm đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi…
  lúc trẻ bị ho mà dường như không kèm những triệu chứng sốt, mệt mỏi có thể cho trẻ em dùng thuốc ho long đờm & phải chú ý xem liệu có nên do trẻ dị ứng với cùng một loại đồ ăn nào đó ko để loại hẳn khỏi thực đơn của bé trong thời gian đó.
  Để phòng ho do dị ứng, nên chú ý giữ ấm nhiệt độ cơ thể, nhất là vào lúc sáng sớm, khi mới ngủ dậy hoặc tối trước lúc đi ngủ. Khi ra phía bên ngoài trời lạnh, phải mặc ấm, đeo khẩu trang chống bụi, tránh uống nước lạnh. Còn mặt khác, phụ huynh phải vệ sinh mũi họng cho trẻ liên tục, cho trẻ súc miệng & rửa mũi bằng nước muối sinh lý; nên cho trẻ ăn uống đủ tiêu chuẩn chất; tăng cường tình hình sức khỏe miễn dịch là cách nổi trội để ngăn ngừa bệnh ho do dị ứng cho trẻ. Theo đó, phụ huynh hãy chọn thêm 1 sản phẩm đồ ăn chức năng cung cấp hợp với bộ miễn dịch của trẻ em. Hãy nhớ là xem thêm ý kiến tham vấn trực tiếp của Chuyên Viên y học trước khi ra quyết định.
   

Chia sẻ trang này