1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - không được khỏe là 1 trong bệnh rất thường gặp, gây hiệu ứng mệt mỏi, cảm giác khó chịu và người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc về chữa bệnh. Vậy khi bị cảm cúm uống thuốc gì?
  các thuốc trị không được khỏe

  Để ứng phó với hiện tượng của cảm cúm bình thường có khả năng sử dụng những thuốc sau:
  Thuốc giảm đau, hạ Bị sốt
  đối với biểu hiện sốt, rát họng & nhức đầu phải sử dụng thuốc paracetamol (acetaminophen).Thuốc có kết quả hạ Bị sốt & đỡ đau trong những trường hợp đau nhẹ & vừa. 1 Điểm cần lưu ý khi uống thuốc này là có thể gây tổn thương gan, nhất là nếu dùng thuốc đều đặn và/hoặc lớn hơn so với khuyến cáo (hoặc không dùng của bác ý sĩ), hoặc sử dụng cùng theo với rượu (tăng nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc cho gan) hoặc ở các người sẵn có luận điểm về gan.
  [​IMG]
  đối với trẻ em, nhất là trẻ em nhỏ liều dùng tính bằng mg/kg khối lượng. Do vậy, trước lúc dùng phải biết trọng lượng của trẻ là bao nhiêu để thống kê giám sát liều lượng phù hợp. Chú ý, chỉ định nhiều thuốc không giống nhau có cùng phần tử hoạt chất cùng một lúc để hạn chế quá liều.Không dùng aspirin để hạ sốt, đỡ đau cho trẻ, vì có thể gây triệu chứng Reye ở trẻ. Đây là một tình trạng bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây chết người cao.
  Thuốc nhỏ, xịt thông mũi
  Để ứng phó với thực trạng ngạt (tắc) mũi, nhóm thuốc co mạch hay được dùng như naphazolin, oxymetazolin... Thuốc có khả năng được dùng bên dưới dạng xịt hoặc nhỏ mũi, có kết quả làm co những mao mạch, động mạch máu nhỏ, tĩnh mạch máu hang đẩy máu đi nơi khác đừng để cho hốc mũi rộng (mũi hết ngạt & dễ thở). Chỉ phải sử dụng những thuốc bên trên từ 3-5 ngày, nếu không đỡ cần ngừng thuốc và đi kiểm tra sức khỏe để được điều trị phù hợp hơn.
  không được uống thuốc kéo dài trong suốt thời gian, vì nếu lạm dụng sẽ gây chứng bệnh viêm xoang mũi do thuốc. Cuốn mũi sẽ phù nề và mức độ ngạt mũi của bệnh nhân sẽ tăng lên gây mất ngửi hoặc kém ngửi, mũi khô, nhức đầu... Không nên dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.Thuốc có rất nhiều nồng độ khác nhau nên nên chọn làm đúng nồng độ cho từng đối tượng.
  còn mặt khác, dùng nước muối sinh lý (0,9%) để nhỏ, rửa mũi hàng ngày cũng giúp giảm ngạt mũi.
  Thuốc ho
  Ho là 1 trong phản xạ có ích cho sức khỏe nhằm tống các dị vật ở đường hô hấp ra phía bên ngoài. Nhưng nếu ho tác động đến tình hình sức khỏe bệnh nhân nên uống thuốc để giảm ho. Nếu ho khan có thể sử dụng codein, dextromethophan hoặc những thuốc kết hợp atussin, decolsin, rhumenol... Ngoài những hoạt chất làm giảm ho như dextromethophan, các thuốc này còn có thêm phần tử kháng histamin, chất làm giảm ngạt mũi. Chính vì thế chỉ sử dụng các thuốc này lúc ho có đi kèm các hiện tượng ngạt mũi.
  Nếu ho bị đờm có khả năng dùng các thuốc như terpin benzoat, bromhexin... Các thuốc này có kết quả làm đờm lỏng hơn và ít quánh hơn (được dùng lúc có đờm đặc, quánh) & làm long đờm đơn giản dễ dàng hơn, phải đờm từ phế quản thoát ra ngoài công hiệu trải qua phản xạ ho.
  ngoài ra, có khả năng súc họng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày hoặc uống nước chanh nóng với mật ong có khả năng giúp làm dịu rát họng & giảm ho.
  Lưu ý: không sử dụng thuốc kháng sinh để uống khi bị không được khỏe, vì chất kháng sinh không còn tác dụng so với virut. Việc dùng thuốc chất kháng sinh sẽ gây lãng phí tiền bạc, người bệnh lại có thể gặp tác dụng phụ của thuốc sẽ gây hại cho cơ thể. Chỉ sử dụng chất kháng sinh trong tình huống bội nhiễm vi khuẩn, do thầy thuốc chống chỉ định sử dụng.
   

Chia sẻ trang này