1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Cột sống là một cột xương gồm nhiều đốt sống chồng lên nhau, giữa là đĩa đệm có nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể, vận động và bảo vệ tủy gai.
  Mỗi đốt sống có chức năng điều khiển một hay nhiều bộ phận cơ thể.Khi đốt sống đó bị thoái hóa hoặc do vận động sai tư thế gây ra thoát vị đĩa đệm,nhân nhầy đĩa đệm tràn ra gây chèn ép vào tủy sống làm và dây thần kinh,gây đau đớn cho bệnh nhân.
  Thường bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vài hôm đầu đau ít, đau âm ỉ, về sau cơn đau ngày càng tăng, lan dần xuống mông, chân, kéo lên vai và cổ là giai đoạn về sau.
  Bệnh nhân có những cơn đau cấp dữ dội dù chỉ sai tư thế đúng một lần. Đau không dậy được, không đi được.Hoặc đau ở một tư thế nhất định, chuyển tư thế lại hết
  Thường bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được các bác sỹ tiêm màng cứng để giảm đau, uống thuốc giãn cơ, giảm đau. Nhưng không thể cắt dứt hẳn cơn đau và sự khó chịu.
  Để biết chính xác mình có bị thoát vị đĩa đệm không, bạn cần đi chụp cộng hưởng từ để kiểm tra sự chèn ép của tủy sống và xem bao xơ có bị rách chưa, hay mới bị phồng , xẹp thôi.
  Sau khi tiêm màng cứng, thường bệnh nhân đi châm cứu, cấy chỉ, uống thuôc bắc, thuốc tây... Nhưng hiệu quả đạt được không nhiều gây ra không ít chán nản
  Nguyên nhân gây bệnh
  Cấu trúc đĩa đệm bao gồm 2 phần: nhân nhầy và bao xơ bên ngoài. Đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống có khả năng hấp thu xung động, chịu trọng tải và tác động lớn, bảo vệ cột sống.
  Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm xuất phát từ quá trình thoái hóa cột sống, cộng thêm chấn thương do các tác động cơ học hoặc vận động hàng ngày khiến bao xơ đĩa đệm bị rách. Nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép dây thần kinh cột sống.
  Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.
  Thoái hóa là tiến trình tất yếu theo thời gian, khiến cấu trúc sụn khớp hư tổn, đĩa đệm bị mất nước và bào mòn, xuất hiện các tổn thương vi thể. Khi đó, các hoạt động liên quan đến cột sống như cúi gập người, mang vác vật nặng sai cách, xoay người đột ngột hoặc các chấn thương như té ngã, bước hụt chân... Sẽ gây áp lực lớn lên đĩa đệm, làm chúng dễ bị thoát vị.
  Theo bác sĩ Wade, bệnh nhân nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp khi thấy xuất hiện các cơn đau nhức bất thường ở cột sống. Điều trị kịp thời và đúng phương pháp làm tăng khả năng chữa lành bệnh.
  Xem thêm:
  https://www.linkedin.com/pulse/tổng-quan-về-căn-bệnh-thoát-vị-đĩa-đệm-trường-nguyễn/
  Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay
  Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm của mình, bác sĩ Nghĩa cho rằng có tới 85% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể điều trị bảo tồn mà không cần động đến dao kéo. Thay vào đó, lựa chọn các bài thuốc Đông Y kết hợp với vật lý trị luyện, tập luyện là cách tối ưu nhất. Và phác đồ An Cốt Nam xứng đáng để bệnh nhân tham khảo và tìm hiểu trước khi nghĩ đến việc can thiệp bằng phẫu thuật.
   

Chia sẻ trang này