1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Tầm ảnh hưởng của canxi với cơ thể

  Theo các thầy thuốc về chuyên khoa xương khớp và dinh dưỡng, canxi là chất khoáng có hàm lượng nhiều nhất trong thân và là nguyên tố chính để cấu thành nên xương cốt. Không chỉ vậy, thân thể còn dùng canxi để duy trì hoạt động của cơ bắp, điều hòa nhịp tim, giúp đông máu và đảm bảo khả năng truyền dẫn các tín hiệu thần kinh.

  Khi hàm lượng canxi trong máu không đủ để duy trì các chức năng sinh lý cơ bản, thân thể sẽ tự động chuyển hóa canxi từ xương vào máu để đảm bảo các tế báo có thể hoạt động được bình thường. Điều này sẽ dẫn tới loãng xương, làm giảm mật độ xương và đẩy nhanh quá trình thoái hóa xương khớp.

  Ở những nữ giới trung niên, khi bắt đầu bước vào quá trình mãn kinh, lượng hormone oestrogen suy giảm mạnh. Điều này sẽ dẫn tới giảm khả năng hấp thụ canxi qua ruột, càng làm tăng nguy cơ thiếu canxi.

  Thiếu vitamin D cũng là một trong những nhân tố khiến người bệnh thoái hóa cột sốt dây lưng bị thiếu canxi. Đây là một chất dinh dưỡng quan trọng, có vai trò then chốt để thân thể có thể hấp thu được canxi, cũng như điều hòa lượng canxi có trong máu. Để có thể tổng hợp được vitamin D, cơ thể cần được xúc tiếp với ánh nắng mặt trời. Người già, đặc biệt là những người bị thoái hóa cột sống dây lưng thường bị những cơn đau hành hạ, dẫn tới hạn chế khả năng chuyển di,thường xuyên ở trong nhà. do vậy, thân thể chẳng thể tổng hợp lượng vitamin D cần thiết. Lượng canxi suy giảm khiến những triệu chứng bệnh càng ngày càng nặng hơn, bệnh nhân lại gặp thêm nhiều đớn đau khi vận động, tạo thành một vòng tròn bệnh lý rất hiểm nguy.

  Giảm thiểu các chất làm tiêu hao canxi

  Một số loại thực phẩm và chất làm giảm khả năng hấp thụ canxi cũng như gây thúc đẩy quá trình đào thải canxi, làm tiêu hao lượng canxi trong xương và trong cơ thể.

  - Caffein: Uống nhiều hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày có thể gây mất canxi.

  - Muối: Việc ăn quá nhiều muối là một căn do gây mất canxi cũng như làm rối loạn cấu trúc xương. Bạn đọc nên hạn chế số muối khi nêm nếm thức ăn và nên tránh các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn do chúng luôn có hàm lượng muối rất cao (để tiện cho quá trình bảo quản). Việc duy trì lề thói ăn nhạt cũng rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

  điều trị thoái hóa cột sống lưng bằng thuốc nam

  - Rượu: Rượu và các loại thức uống có cồn khác hạn chế sự thu nạp canxi, làm mất sự cân bằng canxi của thân.

  - Nước ngọt: Trong nước ngọt có chứa nhiều axit photphoric và phốt phát. Khi được bài tiết qua nước giải, phốt phát sẽ mang theo canxi, khiến xương và thân thể thiếu canxi.

  Tư vấn chữa bệnh thoái hóa cột sống miễn phí tại CHUABENHKHOP.VN
   

Chia sẻ trang này