1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Thận là một trong bộ phận ngũ tạng quan trọng đặc biệt của cơ thể, bổ dưỡng và làm ấm hội chứng thận hư các nội tạng khác. Vì thế, nếu các bộ phận khác mắc bệnh lâu ngày không đỡ bệnh thì sẽ dễ làm chấn thương nhẹ đến thận.

  các người dễ bị hư thận:
  1. Những người liên tục hút thuốc lá, uống rượu.
  2. Người có cuộc sống đời thường sinh hoạt & thực đơn thường ngày ko đúng quy luật.
  3. Người lao động bận rộn, tinh thần lo lắng.
  4. Người thích uống trà đặc.
  5. Người lao động bên laptop khoảng thời gian dài.
  6. Người bệnh đang trong thời kỳ hồi phục.
  7. Người hay ngồi lâu trong thời gian dài.
  8. Người làm “chuyện ấy” quá thường xuyên.
  9. Người rất hay sử dụng thuốc tráng dương.
  10. Người già.
  9 biểu hiện tiếp sau đây triệu chứng thận hư:
  triệu chứng 1: Rùng mình, chi lạnh
  “Rùng mình” là chỉ cảm giác sợ lạnh & gió, “chi lạnh” là chỉ tứ chi lạnh băng, có thể lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay.
  cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh thông thường đi kèm theo các hiện tượng dấu hiệu thận hư như sống lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần không được khỏe, chán chường, hô hấp yếu, ít lời, nhạt miệng…
  triệu chứng 2: “Chuyện ấy” quá độ
  đông y cho là thận chứa tinh. Thận tinh hóa gây ra thận dương và thận âm, có kết quả bổ dưỡng, dữ ấm nhiệt độ cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm & thận dương tương hỗ, dựa và tương khắc cho nhau trong cơ thể để bảo trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc 1 bên thận âm hoặc thận dương bị suy nhược cơ thể thì sẽ phát sinh ra bệnh án, phái nam sẽ có các hiện tượng như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.
  biến chứng 3: chóng mặt quay cuồng hoa thị giác, mất ngủ, ác mộng nhiều
  rất đông bệnh khó chữa như viêm gan lâu năm, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp… thường thường đi kèm với biểu hiện thận hư.
  biểu hiện 4: Hen suyễn
  Thận có tính năng “nạp” khí: Do thận hư không hề “tích” khí sẽ dẫn đến hơi thở khò khè, cảm thấy không thở được. Trong trường hợp mất an toàn, cùng với biến chứng hen suyễn còn có khả năng gặp triệu chứng ra các giọt mồ hôi lạnh.
  biến chứng 5: Đau lưng
  Đau lưng- luận điểm cốt yếu là ở thận, có khả năng phân làm nội thương và lao lực cảm cúm sinh bệnh:
  - Thận nội thương thường là chỉ những người có thể chất yếu bẩm sinh, có bệnh lâu ngày, cơ thể yếu hoặc cảm cúm quá độ gây nên. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì sẽ xuất hiện biểu hiện cẳng chân, gót bàn chân đau nhức....
  - Lao lực sinh bệnh là chỉ thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong tiến trình dài lao động ở một phong thái thắt chặt và cố định (dùng máy vi tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ khiến chấn thương nhẹ thận khí, dẫn theo thận tinh không đủ.
  biểu hiện 6: Tiểu nhiều về ban đêm
  đi đái từ 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá 1/4 đối với cả ngày; nghiêm trọng hơn là mỗi tiếng lại tiểu tiện 1 lần, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… gọi là “tiểu nhiều về đêm”.
  lý do phần lớn là do thận khí hư yếu gây ra.
  biểu hiện 7: chóng mặt và đau đầu tai ù
  rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt và đau đầu, cái cảm giác hoa thị lực, trời xoay đất chuyển, bi thiết nôn… kèm theo đó là thực trạng ù tai. Nếu lặp đi lặp lại nhiều đợt sẽ có khả năng đừng để cho tai bị điếc.
  lý do gây ra chóng mặt quay cuồng tai bị ù phần lớn là có liên quan đến thận. Trong y học cổ truyền nói “Thận chứa tinh sinh tủy, tủy tích tụ lại cho não”, vì vậy thận hư có khả năng dẫn theo tủy ko đủ, não mất đủ dinh dưỡng, gặp hoa thị giác, chóng mặt và đau đầu, tai ù.
  biến chứng 8: Táo bón
  Xem thêm: biểu hiện của bệnh thận
  Người táo bón thường xuyên có các biểu hiện như đít nứt và dễ bị đau trĩ, ảnh hưởng đến quá trình, sinh hoạt. Mặc dầu táo bón là do chức năng đường truyền của đường ruột thất thường nhưng cội nguồn sâu sát là bởi thận hư gây nên, chính vì sự đường truyền đi ngoài bắt buộc trải qua sự kích hoạt & bồi bổ của thận khí mới có thể phát huy đc công dụng thông thường của nó.
  biểu hiện 9: sườn lưng mỏi chân đau
  khoảng thời gian dài cơ thể “cứng đờ” ngồi trên tàu xe không chuyển động, lái xe đi ra bên ngoài tinh thần căng thẳng… các tình trạng trên kéo dài sẽ kéo đến ngưng khí tụ máu và sau cùng kéo theo thận hư.
   

Chia sẻ trang này