1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ riêng là 1 dịch vụ y tế mà còn liên quan tới thẩm mỹ trên cơ thể. Do đó, buộc phải được thực hành 1 phương pháp đúng đắn, chuẩn mực để có lại một hàm răng đẹp và khỏe dài lâu. Không thể hài lòng với bất cứ sự sơ sót nào từ bác sĩ, sự thiếu năng lực và thiếu uy tín từ nha khoa.

  Sau đây là 6 lưu ý cực kỳ quan trọng từ chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hiệp hội thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ SC – ADA) sẽ giúp các bạn có 1 ca răng sứ được bảo đảm về mặt thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

  1. Chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải giá

  Với một dịch vụ y tế và liên quan đến thẩm mỹ trên thân thể thì sự đảm bảo về hiệu quả điều trị (vừa thẩm mỹ cao và khỏe trong lâu dài) mới là vấn đề quan trọng nhất. Chúng ta không nên đánh đổi giữa giá rẻ với hiệu quả thẩm mỹ và sử dụng lâu dài.

  Giá rẻ có thể đi kèm các vấn đề sau: Bác sĩ thiếu kinh nghiệm và yếu chuyên môn về bọc răng sứ, chất liệu sứ giả hoặc nha khoa không sở hữu các trang thiết bị hiện đại… và sẽ không có gì để đảm bảo cho sự thành công của 1 ca điều trị.

  Như vậy, trước tiên các bạn cần suy nghĩ: chọn lựa chất lượng tốt, tìm nha khoa uy tín để, chọn bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chứ không nên lấy tiêu chí giá rẻ để chọn lựa nha khoa để làm dịch vụ. Dĩ nhiên, giá thành cần phải hợp lý, không quá rẻ mà cũng không quá cao.
  [​IMG]
  (Bác sĩ giỏi, vật dụng và kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, răng sứ cao cấp mới bảo đảm cho 1 ca răng sứ thành công về mặt thẩm mỹ cũng như sự lâu dài)​
  2. Tham khảo kỹ, đầy đủ thông tin về bác sĩ?

  Hiện nay, 1 thực trạng chung của ngành nha khoa đấy là rất nhiều phòng khám mở ra, quảng cáo rầm rộ, và phổ biến là hiện tượng mượn danh tiếng bác sĩ để quảng bá nhưng bác sĩ trực tiếp điều trị lại là một người khác. Do đó, Các bạn bắt buộc phải tham khảo kỹ các thông tin sau:

  - Bác sĩ và số chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh RHM được cấp bởi sở y tế).

  - Chuyên khoa của bác sĩ: có chuyên về thẩm mỹ răng sứ và phục hình răng sứ không?

  - Bằng cấp, chứng chỉ của bác sĩ: Tốt nghiệp trường nào, huấn luyện chuyên sâu ở đâu?

  - Và câu hỏi quan trọng: Nha khoa có bảo đảm người bác sĩ đấy có trực tiếp điều trị cho mình hay không?
  [​IMG]
  (Bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề, được tập huấn chuyên sâu và kinh nghiệm về chuyên ngành điều trị)​
  Tìm hiểu thêm: đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Nha Khoa Peace Dentistry

  3. Răng sứ bắt buộc là chính hãng và bắt buộc phải sở hữu thẻ bảo hành IDPI

  Răng sứ là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định hiệu quả 1 ca răng sứ thẩm mỹ, do đó, cần chọn lựa các loại răng chính hãng và mang tiêu chuẩn lưu hành quốc tế như các dòng: Cercon, Zirconia, Titan, Lava… Và phải là sứ chính hãng.

  Răng sứ cần phải có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesic Identity): là loại thẻ bảo hành có mã số truy xuất xác thực xuất xứ.
  [​IMG]
  (Thẻ IDPI có thể truy xuất những thông tin: Tên khách hàng, tên răng sứ, xuất xứ, thời gian bảo hành, nhà sản xuất… thông qua mạng internet toàn cầu)​
  Lưu ý: hiện nay, không ít nha khoa dùng các loại răng sứ kém chất lượng, xuất xứ không rõ, không có thẻ IDPI và chúng ta không nên dùng các dòng răng sứ này và điều trị tại các cơ sở nha khoa này.

  Tham khảo: rang toan su

  4. Xem kết quả thực tế các ca điều trị tại nha khoa và đánh giá của khách hàng cũ

  Khách hàng có thể xem các hình ảnh khách hàng đã thực hiện làm thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa trên trang website, Facebook..của Nha khoa. Ngoài ra, có thể xem những review của người dùng đối với nha khoa đó. Kết quả và review của Khách hàng là yếu tố đáng tin cậy hơn so với “những lời quảng cáo có cánh”.
  [​IMG]
  (Hình ảnh người dùng thực tại cũng là 1 tiêu chí phải xem xét (**))​
  Tham khảo: hình ảnh khách hàng bọc sứ

  5. Cảnh giác với các quảng bá sai sự thật, lấp lửng giá cả của các nha khoa

  Để thu hút khách hàng, hiện tại không ít nha khoa đang có các quảng cáo sai sự thật, sai chuyên môn và đặc biệt là sự lấp lửng về giá cả. Và khách hàng nên cảnh giác với những vấn đề này, cụ thể:

  - Giá rẻ nhưng chi phí cao:

  Không ít nha khoa đưa ra đơn giá thấp, nhưng lại tính thêm các giá tiền nảy sinh rồi cuối cộng tổng tầm giá lại cao. Hoặc quảng bá ưu đãi, quà tặng…nhưng thực tại khi khách hàng đến thì lại đưa ra các điều kiện hay lý do “ưu đãi đã hết, …”. Do đó, Chúng ta buộc phải hỏi rõ về giá, và ưu đãi 1 cách chi tiết, cụ thể nhất.

  - Quảng cáo sai về phương pháp:

  “Phủ sứ nano”, “bọc sứ không mài răng” là hai thuật ngữ mà rất nhiều nha khoa sử dụng. Điều này hoàn toàn sai sự thực và khó có thể chấp thuận được với một người làm trong lĩnh vực y tế.

  Trên thế giới không có công nghệ nào được gọi là “phủ sứ Nano”, đây chỉ là 1 thuật ngữ mà các nha khoa thiếu uy tín tại Việt Nam “sáng tạo ra“. “Bọc răng sứ không mài răng” cũng là hoàn toàn sai sự thật. Chỉ có phương pháp thẩm mỹ răng sứ bằng Mặt dán sứ Veneer là tỷ trọng mài răng là vô cùng nhỏ, hầu hết răng thật được giữ lại gần như trọn vẹn.
  [​IMG]
  (Mặt dán sứ Veneer là một biện pháp mà tỷ trọng mài răng là vô cùng nhỏ, răng thật hầu như như được giữ lại (**))​
  6. Cuối cùng: Hãy tới trực tiếp nha khoa để kiếm chứng và tư vấn trước khi quyết định

  Cách tốt nhất để bạn tìm cho mình 1 nha khoa uy tín đó là bắt buộc phải ĐẾN TRỰC TIẾP NHA KHOA ĐỂ KIỂM CHỨNG TRƯỚC KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. Khách hàng cần phải chú ý những vấn đề sau:

  Thiết bị khám và điều trị có tiên tiến hay không, cụ thể: Máy X-quang, máy CT, ghế nha, phòng điều trị … Đây là những Trang thiết bị liên quan tới hiệu quả điều trị chứ không nhất thiết là sự trang trí lộng lẫy, mặt bằng đẹp.

  Đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ để giải đáp tất cả các thắc mắc của mình và tự mình cảm nhận sự tư vấn của Bác sĩ có nhiệt tình hay không, có thuyết phục hay không, tư vấn có rõ ràng và chi tiết hay không. … Chúng ta hỏi càng nhiều thì càng có lợi.

  KẾT LUẬN: Thẩm mỹ răng sứ để có một hàm răng đẹp, nụ cười đẹp là mong muốn cực kỳ chính đáng và thẩm mỹ răng sứ là 1 phương pháp thực sự vô cùng ưu việt. Nhưng khách hàng HÃY CHỌN CÁI ĐẸP 1 CÁCH LÂU DÀI! Và phương pháp tốt nhất là tham khảo kỹ, hỏi thật nhiều để chọn lựa cho mình 1 nha khoa uy tín thật sự, một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và họ cũng phải nhiệt tình với các bạn.
   

Chia sẻ trang này