1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Dân văn phòng thường xuyên ngủ gật do mệt mỏi và làm việc dài mới máy tính.

  Khi ngủ gục xuống bàn, bạn thường nằm đè lên 2 tay để gối đầu. Điều này gây tác động tới việc tuần hoàn máu và dẫn truyền tâm thần khiến 2 cánh tay cảm thấy tê nhức.

  Khi ngủ, thân người bị gấp lại, hai chân thường co về phía sau hoặc duỗi thẳng về phía trước trong khoảng thời gian quá lâu sẽ làm chậm dòng chảy của máu xuống dưới hai chân, vì vậy chúng ta thường bị tê chân và đau mỏi cột sống sau khi thức dậy.

  Bên cạnh đó, khi ngủ trong tư thế này rất khó để có thể ngủ sâu giấc. Trạng thái ngủ chấp chới cùng với phong thái ngủ khó chịu như vậy sẽ khiến cho nhịp tim giảm đi nhiều. Điều này khiến cho lượng oxy lên trên não chậm gây ra cảm giác khó chịu, mệt và đau nhức thân.
  Ngoài cảm giác tê thuộc cấp, nếu luôn nằm ngủ gục trên bàn chúng ta sẽ có nguy cơ mắc phải những bệnh sau:

  - Bệnh về tiêu hóa: Đối với dân văn phòng, thường tranh thủ ngủ trưa sau khi ăn cơm xong, lúc đó thức ăn chưa được tiêu hóa hết... Việc ngủ trong phong thái gục xuống bàn sẽ gây ra sự khó chịu trong thân thể và ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa, người bệnh dễ mắc các bệnh như: dạ dày, viêm đại tràng.

  - Ảnh hưởng tới hệ hô hấp: Ngủ gục đầu xuống bàn khiến ngực bị đè ép, gây ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp, gia tăng sức ép lên tim và phổi.

  - Việc tì ngực vào thành bàn của nhiều chị em khi ngủ sẽ gây ra những tác hại khôn lường cho bộ ngực. Sự bàn bạc chất trong tuyến vú bị ngưng trệ, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển tự nhiên của ngực. do vậy, bạn hãy tự lề thói này sớm ngay từ khi chưa quá muộn.

  Bạn phải làm gì?

  - Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tự ngay lề thói ngủ gục xuống bàn mỗi khi buồn ngủ. Nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, buổi tối nên đi ngủ sớm.

  - Việc nghỉ trưa đối với dân văn phòng thực sự là cần thiết giúp cơ thể có thể phục hồi để tiếp làm việc vào buổi chiều bởi vậy khi buồn ngủ, bạn nên tìm một nơi thật thoải mái để ngủ. Bạn cũng có thể đề xuất với cấp trên, bố trí chỗ ngủ cho nhân viên trong công ty. Điều này rất thiết thực vì một giấc ngủ ngắn trong tư thế thoải mái sẽ giúp ý thức tỉnh ngủ, hiệu quả công việc được nâng cao.

  - Nếu bị tê buồn chân tay nên dùng ngay Thuốc chữa bệnh khớp để điều trị tốt nhất.

  Tư vấn chữa bệnh xương khớp Miễn Phí 1800 6568 hoặc website chuabenhkhop.vn
   

Chia sẻ trang này