1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. thienduong001

  thienduong001 New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Theo FDA Mỹ thì Hoạt chất Sibutramine có tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm tăng lượng sérotonine & noradrénaline trong não, do đó tạo cảm giác no & không thèm ăn hỗ trợ điều trị béo phì.

  Nguyên do thuốc giảm cân chứa sibutramine bị cấm lưu hành

  Sibutramine là 1 hoạt chất làm giảm cảm giác thèm ăn, đc dùng từ đầu thập niên 2000. Dẫu thế ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện ra công dụng phụ, đặc biệt sau 2 ca tử vong do tim mạch ở nước Ý & bị cấm bán ở nước này từ 2002. Tại Pháp, thuốc này cũng bị cấm bán từ 2007

  Tiếp đến cơ quan dược phẩm châu Âu ( AMEA), cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ ( FDA) và các cơ quan quản lý dược một số quốc gia trên thế giới đã liệt kê Sibutramine là chất cấm, ra khuyến cáo về khả năng làm tăng nguy cơ tim mạch đối với các thuốc chứa hoạt chất cấm sibutramine này.

  sibutramin-1.jpg
  Tại nước ta, sibutramine từng đc chỉ định trong điều trị béo phì nhưng từ năm 2010, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ngưng cấp giấy phép nhập khẩu nguyên liệu Sibutramine.

  Đầu năm 2011, Cục tiếp tục thông báo đình chỉ lưu hành & tịch thu những thuốc giảm cân chứa Sibutramine do có tác dụng không mong muốn. Theo công văn số 5149/QLD-CL ngày 14/4/2011 của Cục ATTP, Sibutramine là 1 hoạt chất bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cấm dùng. Cục quản lý dược quyết định rút số đăng ký của tất cả những thuốc có chứa sibutramine ra khỏi danh mục những thuốc đc cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường VN.

  Thực phẩm chức năng giảm cân an toàn là sản phẩm nói không với hoạt chất sibutramine

  Hiện nay, những sản phẩm giúp giảm béo trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Nhưng để chọn lựa đc sản phẩm xuống cân an toàn không phải là quá khó. Bởi trên thị trường chế phẩm dược có khá nhiều viên uống đã đc chứng nhận là an toàn bởi cục quản lý dược bộ y tế.

  Để đảm bảo giảm béo hiệu quả và an toàn thì chúng ta nên |tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi dùng những loại viên uống hỗ trợ giảm cân.Theo chúng tôi thì để giảm béo an toàn nên chọn những loại viên uống giảm cân đc chiết xuất 100% từ những thảo dược thiên nhiên và không có chứa chất cấm sibutramine.

  Cơ chế giảm cân của viên uống chuyển hóa mỡ Fuji Diet.png
  Tại nước ta, có khá nhiều dòng thực phẩm chức năng xuống cân đã được chứng nhận không chứa chất cấm sibutramine. Trong số ấy có sản phẩm viên uống chuyển hóa mỡ fuji diet được nhập khẩu từ Nhật Bản.

  Fuji diet là 1 mặt hàng giảm cân không chứa chất cấm sibutramine và được đánh giá cao nhờ ứng dụng cơ chế giảm cân mới “4L Amino Acid” có tác dụng đến quá trình chuyển hóa mỡ dư trong cơ thể.

  Cơ chế 4L amino acid dựa trên tác dụng của những hoạt chất:

  • L-Arginine: Ngăn tiêu thụ chất béo.
  • L-Ornithine: đào thải mô mỡ, tăng quá trình tạo hệ cơ săn chắc.
  • L-Carnitine: Chuyển hóa mỡ thành năng lượng (calo), tăng hiệu quả khi hoạt động.
  • L-Lysine: tiêu thụ can xi ngừa loãng xương.
  Chúc bạn lựa chọn đc loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân như ý.!
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này