1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Trong những đợt cấp của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng các thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau thuần tuý. Tuy nhiên, các thuốc này có nhiều tác dụng phụ đối với hệ tiêu hóa như loét bao tử, xuất huyết tiêu hóa. Việc tiêm corticoid vào khớp về lâu dài cũng có thể gây hại lên sụn khớp, làm trầm trọng thêm quá trình thoái hoá khớp.

  Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn bản chất là việc tiêm chất nhờn để giảm đau và kích thích tăng sinh acid hyaluronic nội sinh. Có nhiều loại thuốc chứa AH. Thường là hộp 5 ống chứa 2- 2,5ml AH, AH tiêm nội khớp gối mỗi tuần tiêm một ống vào khớp, mỗi đợt điều trị tiêm 5 ống và có thể nhắc lại đợt tiếp theo sau 6 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình tiêm phải đảm bảo khử trùng tuyệt đối.

  Liệu pháp tiêm chất nhờn vào khớp gối có tác dụng trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối từ mức độ từ trung bình đến nặng vừa. Nó có ích lợi đặc biệt đối với những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bình thường, không dung nạp được thuốc đặc biệt là thuốc chống viêm không steroid.

  Thuốc đạt hiệu quả rưa rứa khi tiêm corticoid nội khớp song tác dụng vững bền hơn. Phương pháp tiêm AH còn có tác dụng bảo vệ và tu sửa lại các tế bào sụn và có khả năng ức chế thoái hoá sụn khớp. Theo các nghiên cứu thì tác dụng phụ của tiêm chất nhờn vào khớp là rất thấp, do đó đây là phương pháp điều trị an toàn hơn so với việc sử dụng thuốc giảm đau hay tiêm corticoid.

  Người bệnh cũng có thể phối hợp điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp tiêm chất nhờn với việc sử dụng các sản phẩm Đông y như Viên khớp Tâm Bình. Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, có tác dụng tương trợ điều trị rất tốt trong các trường hợp viêm khớp, thoái hóa khớp, giúp tẩm bổ can thận, làm tăng khả năng tạo xương, sinh tân dịch, tăng chất nhờn cho ổ khớp mà không có các tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc Tây.
   

Chia sẻ trang này