1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Tỉ lệ nam giới mặc bệnh gout cao hơn nữ giới. Tuy nhiên, bệnh gout có thể mắc ở đàn bà thời kỳ mãn kinh. căn nguyên và triệu chứng bệnh gout là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông báo.

  Có chồng bị mắc bệnh gout, phải đi khắp nơi tìm thuốc chữa bệnh cho chồng nên bà Linh - HN hiểu khá rõ căn bệnh này, bà chỉ không ngờ chính bản thân mình cũng bị mắc căn bệnh vốn hay chỉ thấy ở “phái mạnh”. Một lần bị rách sụn khớp ở chân phải đi mổ nên khi thấy ngón chân sưng đau, bà chỉ nghĩ vết thương cũ tái phát. Đến khi đi bệnh viện xét nghiệm, thấy chỉ số acid uric cao bà mới biết là mình bị gout.

  Chữa bệnh Gút bằng Viên gout Tâm Bình thế nào

  Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mãn kinh (nhàng nhàng từ 51 tuổi trở lên), thân thể của người nữ giới cắt giảm sản xuất hormone estrogen. Estrogen có thể giúp thận bài xuất acid uric, do đó sau khi mãn kinh, estrogen giảm dẫn đến nồng độ axit uric trong máu của người đàn bà bắt đầu tăng lên. Sau vài năm, chừng độ acid uric cao, dẫn tới sự lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp, xương và tổ chức dưới da, đồng thời, gây ra các triệu chứng bệnh gout. Khoảng 60 tuổi, số lượng các trường hợp bệnh gút ở phụ nữ và nam giới cân bằng nhau, sau 80 tuổi, đàn bà mắc gout nhiều hơn nam giới.

  7 duyên do gây bệnh gút hay gặp:

  - Uống quá nhiều rượu.

  - Không uống đủ nước.

  - Ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều đạm, nấm men làm xúc tiến quá trình tăng acid uric trong máu.

  - dùng một số thuốc lợi tiểu gây ra việc lưu giữ quá nhiều acid uric.

  - Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, giảm cân không đúng cách, quá nhanh cũng dễ bị gút.

  - đổi thay nội tiết tố.

  - Tiêu thụ quá nhiều đường fructose (có nhiều trong các loại thức ăn chế biến sẵn như nước ngọt).
   

Chia sẻ trang này