1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Cắt Amiđan là 1 trong phẫu thuật đa số đc tiến hành nhiều nhất trong chuyên ngành tai, mũi, họng. Nhằm bổ sung cho fan hâm mộ những khái niệm cơ bản về cắt amiđan, chúng tôi xin đề xuất nội dung bài viết sau đây được tìm hiểu thêm từ tài liệu của Hội Tai – Mũi – Họng Pháp.
  Mục đích mổ xoang
  Amiđan rất hay khẩu cái đc hình thành từ tổ chức Lympho thông thường nằm trong họng phía hai bên lưỡi gà ngay chỗ màn hầu.
  Cắt Amiđan là quan trọng khi bị viêm Amiđan nhiều lần hoặc Amiđan quá to làm ảnh hưởng đến vấn đề thở & nuốt, hoặc Amiđan là thủ phạm của biến đổi nhiễm khuẩn.
  Có nhiều phương pháp cắt amidan như: cắt amidan bằng phương pháp laser,...
  thực hiện phẫu thuật mổ xoang
  Bạn nên cho phẫu thuật mổ xoang viên biết những loại thuốc điều trị hay được dùng. Ðặc biệt là Aspirin, các thuốc chống đông máu. Báo ngay với Bác Sỹ nếu như bạn có tiểu sử dị ứng với một số thuốc nào đó.
  mổ xoang cắt Amiđan nói tóm gọn đc triển khai dưới gây mê toàn thân. Thực hiện bằng các thao tác làm việc của dụng cụ qua đường miệng.
  Sau phẫu thuật mổ xoang, mỗi hốc Amiđan sẽ để lại một cái ‘hố’, ‘hố’ này phải 8-15 ngày để liền sẹo. Các ‘hố’ được phủ bởi một màng trắng, thường xuyên có mùi hôi.
  sau khi cắt bạn sẽ thấy nuốt rất đau, như trong trường hợp viêm họng hạt nặng. Vì vậy, cần có một chế độ ăn phù hợp để phục hồi lại công dụng nuốt nhanh.
  các bạn sẽ đc kê đơn thuốc đỡ đau. Khoảng thời gian nằm viện & chăm sóc sau mổ sẽ được quyết định bởi mổ xoang viên.
  [​IMG]
  những nguy cơ tiềm ẩn tiên phát
  Vì sử dụng công cụ để tiến hành mổ xoang nên chỉ gây các chấn thương nhẹ ở vùng lưỡi, môi; ở trẻ em có thể lung lay thậm chí rụng răng sữa.
  các tổn thương này rất rất hay gặp & không có gì mất an toàn, cũng thường có biểu hiện đau lên tai hoặc nhổ nước bọt có lẫn máu sau mổ.
  các nguy cơ tiềm ẩn thứ phát
  – chảy máu có khả năng bắt gặp vào trong ngày thứ 8 hoặc thứ 10 (rất rất ít khi xảy ra), nhưng nếu có cần phải xử lý nhanh gọn, dù chảy ít cũng phải báo ngay cho bác sĩ.
  – đổi thay giọng nói do lọt khí lên màn hầu, có thể quan sát thấy sau thời điểm liền sẹo, trong một trong những tình huống phải huấn luyện lại giọng nói.
  – Sót Amiđan nhiều lúc cũng có thể có thể làm cho tình trạng viêm xoang lây nhiễm tồn tại.
  những biến tướng ngoại lệ
  Tất cả các can thiệp về y tế như xét nghiệm, thăm dò, thủ pháp triển khai bên trên cơ thể người, ngay cả khi được thực hiện trong điều kiện hoàn hảo nhất, ở kỹ năng tay nghề và thiết bị hiện đại vẫn có thể bao phủ nguy cơ đe dọa đến tính mạng con người dù với Phần Trăm cực nhỏ, rất hiếm bắt gặp.
  biến tướng nguy hiểm nguy kịch có khả năng xẩy ra lúc mổ xoang Amiđan là chảy máu nhiều trong những lúc thực hiện mẹo nhỏ, có thể phải đưa ra vấn đề mổ can thiệp ở vùng cổ để cầm và không để mất máu.
   

Chia sẻ trang này