1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bệnh tắc nghẽn phổi khó chữa là bệnh gây ra mất an toàn đến tính mạng con người , có nguy cơ gây tử vong cao thứ 3 sau tim mạch & đột quỵ. Bệnh thường có biểu hiện bởi sự giới hạn lưu lượng khí gây ra tắc nghẽn khi lưu thông không khí làm bệnh nhân không thở được. Sau đây là 4 nguyên do chính gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  ô nhiễm và độc hại môi trường sống
  môi trường ô nhiễm và độc hại là lý do mang tới tắc nghẽn phổi mạn tính. Môi trường thiên nhiên sống ở đây đc hiểu là tận nơi & ngoài nhà. Khói bụi kiến thiết, khói từ những phương tiện giao thông, khói hút thuốc lá,… cũng là nguyên do dẫn tới bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
  [​IMG]
  hút thuốc hoặc giao tiếp với khói thuốc
  các nhà phân tích cho hay, chính thói quen thuốc lá, thuốc lào & tiếp xúc với khói thuốc là nguyên do số 1 mang đến phổi tắc nghẽn mạn tính. Việc thuốc lá sẽ làm tăng trưởng tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp gây giảm chức năng ở phổi. Bên cạnh đó, người giao tiếp với khói với khói thuốc cũng ảnh hưởng tới phổi không hề thua kém người quan trọng hút thuốc. Cũng chính vì, lúc một người hút 1 điếu thuốc thì chỉ khoảng 15% khói thuốc hít vào cơ thể còn 85% khói thuốc sót lại thả vào không khí. Người ta còn thống kê, cứ 4 người chết vì hút thuốc thì sẽ xuất hiện một người đột tử vì hít nên khói thuốc (hút hút thuốc thụ động).
  Bị nhiễm trùng lúc còn nhỏ
  lúc còn nhỏ, bạn bị những chứng bệnh như hen, viêm phế quản, ho lao và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác cũng là nguyên nhân gây phổi tắc nghẽn mạn tính khi cứng cáp. Như thế, nguyên nhân bị bệnh tắc nghẽn phổi cơ bản là thói quen hoạt động, môi trường sống ô nhiễm và độc hại và tiền lệ mắc bệnh lý hô hấp gây nên. Để ngăn ngừa tốt nhưng biến chứng mất an toàn tình trạng bệnh này gây ra bạn & người thân nên:
  – Tới xuất hiện bác sỹ ngay nếu có triệu chứng biến chứng như ho, ho ra đờm và khó thở.
  – tuyệt vời nhất tránh xa thói quen hút thuốc lá, thuốc lào.
  – không lui tới nơi có môi trường thiên nhiên nhiều khói bụi. Nếu phải giao tiếp với môi trường xung quanh ô nhiễm do đặc thù các bước cần mang khẩu trang y tế, đồ bảo hộ nổi trội nhằm mục đích ngăn chặn viêm và lây nhiễm đường thở.
  – Ngoài ra, bạn nên giữ không gian ở sạch sẽ, thoáng mát; tích cực tập luyện thể thao & cung ứng những đồ ăn giàu dinh dưỡng như vitamin A, C, D, khoáng chất, chất xơ vừa đủ trong khẩu phần ăn mỗi ngày.
  công việc và nghề nghiệp
  những người công nhân lao động hầm lò khai thác than hoặc những người công nhân thi công, sơn, người thu gom rác thải công cộng, nhà giáo là đối tượng người sử dụng thường đang mắc nên các bệnh hen suyễn như viêm phế quản, viêm đường phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính.
   

Chia sẻ trang này