1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Trẻ mắc chứng táo bón, mẹ không nên vội cho em bé uống thuốc ngay. Xin hướng dẫn phụ huynh các cách chế biến khoai lang có thể chữa táo bón cho trẻ nhỏ tuổi ăn dặm thơm bổ dưỡng. Khoai lang khá giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không chỉ có ích cho chức năng tiêu hóa mà còn hỗ trợ bé mắt sáng, dáng cao và tăng trưởng não bộ.
  [​IMG]
  1. Bỏ khoai lang vào bt ăn dm

  1.1. Chun b khoai lang

  Khoai lang cần được chế biến chín kỹ, nhừ trước khi cho trẻ nhỏ sử dụng. Bạn có khả năng chọn 01 trong 3 phương pháp như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Tiếp theo, nghiền thật mịn khoai lang cùng chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hoặc sữa công thức đã pha). Vì bé mới ăn dặm nên chỉ dùng được các thức ăn lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho trẻ nhỏ, nên đảm bảo khoai lang được nấu là 01 hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

  1.2. Chun b bt ăn dm

  Vào thời kỳ đầu, bột ngọt ăn dặm (có khả năng chọn bột bán sẵn, đem pha cùng nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, mọi người có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hay vài thìa sữa bột rồi trộn đều cho trẻ nhỏ sử dụng. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

  Thế nhưng, phải chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những mùi vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho em bé thì nên lưu ý mua loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

  Lưu ý: Ban đầu, chỉ cần khuấy vài muỗng cafe hỗn hợp lỏng khoai lang vào bát bột để em bé làm quen.

  2. Thêm khoai lang vào cháo

  Với các trẻ nhỏ mắc chứng táo bón, khi nấu cháo phụ huynh cần thêm 01 củ khoai lang để chữa táo bón cho trẻ.

  Thông tin bài viết sưu tầm bởi http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này