1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - hướng dẫn căn bản khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

  1. Việc lắp đặt phải được thực hiện tuyệt nhất trong môi trường có nhiệt độ it nhất là 19° C, nhiệt độ bề mặt ít nhất là 16° C và độ ẩm trong khảng từ 50% (tối thiểu) và 75% (tối đa). Không nên lưu thông khí của phòng trong quy trình lắp đặt.

  3. Trước khi lắp đặt, nên tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng: nó không được nhỏ tuổi hơn 5mm. Nếu cần thiết, cần phải cắt bớt hàng trước tiên.

  4. Sàn gỗ công nghiệp được lát là hệ thống sàn nổi sàn gỗ nhựa sân vườn, điều này có nghĩa là không được dán, đóng đinh hoặc làm cố định bề mặt sàn gỗ theo bất cứ cách nào. Sau khi lát chấm dứt sàn gỗ, phào (len) chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với sàn gỗ!

  5. Để đặt tấm gỗ sàn vào đúng địa điểm, không bao giờ được cần dùng búa trực tiếp vào nó. Nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa. Và phải luôn bảo đảm rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ sàn.

  Sau khi bề mặt sàn đã được xử lý thì bạn tiến hành trải lớp lót sàn. Sở dĩ phải trải lớp này là bởi vì lót sàn có công dụng chống ẩm ướt và hạn chế tiếng ồn bởi vì ván sàn gỗ gây nên.

  Khi trải lớp lót sàn bạn chăm chú trải bề mặt có tráng nilon xuống dưới, để sấp xỉ cách đối chiếu chân tường là 40mm. Bạn có thể trải theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót gần kề nhau lại.

  Trước khi tiến hành bước 3 chúng tôi muốn chú ý với Các bạn một số vấn đề. Thứ nhất, đó là sàn gỗ công nghiệp khi mua về cần phải vận chuyển về nơi định lắp đặt trước 24h để sàn gỗ thích nghi với môi trường. Thứ nhị là hãy đảm bảo nhiệt độ môi trường tối thiểu là 19 độ C và nhiệt độ bề mặt là 16 độ C.
  [​IMG]
  Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và chú ý luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ.

  Đặt dọc tấm ván sát tường theo chiều dài của căn phòng. Đặt thông suốt tấm gỗ thứ 2 vào tấm gỗ thứ nhất bằng cách đặt hèm đầu dương của tấm gỗ thứ 2 vào hèm đầu âm của tấm gỗ thứ nhất sàn gỗ tự nhiên tại hà nội, nghiêng 45 độ và khoan thai hạ xuống. Tiếp tục các tấm gỗ khác cho đến khi hết hàng thứ nhất, đến tấm cuối của hàng thứ nhất nếu thừa dùng cưa cắt bớt phần thừa. chú ý dùng các miếng gỗ gà vào mép gỗ sát tường sao cho tấm gỗ cách tường từ 8 tới 10mm.

  Tiếp đó tới hàng thứ 2 cần dùng cưa máy cắt ngang tấm gỗ hụt đi từ 16 tới 25cm so với hàng thứ nhất. Vào hèm bằng cách đặt hèm cạnh dương của tấm gỗ hàng thứ nhị vào phần hèm cạnh âm của tấm gỗ đầu tiên của hàng thứ nhất, nghiêng 45 độ, cần đến đe bằng gỗ con kê vào cạnh hèm sau đó cần dùng búa gõ thảnh thơi vào, lực vừa phải. đến tấm gỗ thứ hai của hàng thứ nhì, đưa phần hèm đầu dương của tấm gỗ vào phần hèm đầu âm của tấm gỗ thứ nhất của hàng thứ 2, nghiêng 45 độ sử dụng tay vỗ đồng thời áp sát hèm cạnh dương của tấm gỗ vào phần hèm cạnh âm của hàng gỗ thứ nhất, nghiêng 30 độ, đặt miếng đe vào ván sàn và sử dụng búa gõ vào đe dọc theo chiều dài tấm gỗ, khi hèm đã vào hết dùng cán búa hoặc tay vỗ tấm sàn xuống. Tấm thứ 3, 4 của hàng thứ 2 cũng làm tương tự.

  đến hàng gỗ thứ 3, cần đến cưa cắt tấm gỗ hụt so với hàng thứ 2 sàn gỗ căm xe giá rẻ hà nội 16 tới 25cm rồi lát gần giống hàng 1 và hàng 2. Các phần gỗ thừa khi hoàn thành của mỗi hàng có thể dùng để quay đầu cho hàng tiếp theo. Trong thao tác lát cần lưu ý gần đúng cách giữa mép gỗ với tường là 8 đến 10mm để tạo khe hở để gỗ trương nở sau này.

  đa số các loại sàn gỗ có thể vào hèm cạnh trước sau đó đóng hèm đầu sau mà đối với sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi cần vào hèm đầu trước, hèm cạnh vào sau.

  Sau khi đã lát sàn chấm dứt chúng ta chuyển sang phần đóng phào vào chân tường và đóng mặt nẹp vào phần đế đã cố định xuống sàn từ lúc đầu. Để đóng được phào đối với các thợ sàn gỗ thành thạo họ có thể sử dụng cưa tay để cắt, nếu không có tài năng thì quan trọng phải có máy cắt bàn xoay 45 độ để cắt phào phần góc tường.

  Sau khi đóng phào, nẹp xong nếu cảm thấy trọng yếu có thể bơm keo silicon vào các phần còn hở vì tường không cân đối, bơm keo vào phần xong xuôi của ván sàn ở cửa ra vào, ban công, nhà vệ sinh để ngăn nước lọt xuống phía dưới sàn.
   

Chia sẻ trang này