1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. vnpanda191

  vnpanda191 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Nhiều người cho rằng học một ngoại ngữ nào đó cũng là một loại thiên bẩm. Tôi không phủ nhận quan điểm đó bởi thực tế thì bất cứ thời đại nào cũng có định nghĩa về "thiên tài" hay "thần đồng". Tuy nhiên, bạn chỉ cần đam mê và quyết tâm thì việc học tiếng Hàn không hề khó như bạn tưởng. Sau một thời gian học bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình không những chỉ để nghe nói đọc viết mà còn có thể dịch tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

  Tiếng Hàn được nhiều người học đánh giá là khá khó về mặt ngữ pháp, nhưng nhiều người vẫn rất yêu nó, bởi âm điệu, bởi ca từ, bởi vẻ lãng mạn. Có người nói: "Bạn cần tìm cho bạn một mục tiêu, mọi thứ sẽ rõ ràng". Cũng như vậy, bạn cần tìm cho mình một lý do thuyết phục chính bản thân mình cố gắng trong công cuộc chinh phục thứ tiếng khó học này.

  >> Xem thêm: Học tiếng Hàn không hề khó

  Hiểu và yêu – động lực và điểm tựa

  Rất khó để nói yêu và hiểu một thứ, một người, đừng nói đến một ngôn ngữ. Nhưng chỉ cần có một chút đam mê, dù là nhỏ bé, nhưng cũng sẽ giúp bạn có cảm hứng học và luyện tập. Việc xác định mục tiêu rõ ràng luôn là yếu tố tiên quyết cho bất kỳ một việc nào đó. Bạn học tiếng Hàn để đi du học (đó đương nhiên là lý do tốt nhất để phấn đấu), để phục vụ cho công việc, để làm một hướng dẫn viên du lịch biết hai, thậm chí ba ngoại ngữ hay chỉ đơn giản là đi du lịch Hàn, muốn nói thứ tiếng của người bản xứ… Có rất nhiều lý do, nhưng đâu là lý do của bạn.

  Với tôi, thú thực học tiếng Hàn là một loại cơ duyên, ban đầu học không hề yêu thích, chỉ đơn giản với suy nghĩ là học để qua môn và tốt nghiệp Đại học. Nhưng chỉ vì 1 lý do ngẫu nhiên, đó là sau khi xem bộ phim "Les Interprètes", nam chính và nữ chính – những người phiên dịch tài giỏi, xinh đẹp và nhiệt huyết, khiến tôi yêu thích không buông tay được. Từ đó, tôi có động lực hơn rất nhiều, kết quả học cũng tốt hơn nữa. Vậy nên, khiến cho bản thân đam mê và động lực là điều đầu tiên để học một ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng.

  Phân bổ thời gian hợp lý

  Học nhiều và liên tục không phải là cách học tốt với môn ngoại ngữ. Thời gian lý tưởng là 15’ một ngày, nhưng ngày nào cũng phải luyện. Bạn có thể học 10 từ mới mỗi buổi sáng. Hay học thuộc 5 cấu trúc, hoặc viết 10 động từ bất quy tắc. Tôi thấy cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất là viết ra. Mỗi lần viết là một lần nhớ.

  >> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

  Nguyên tắc tận dụng thời gian rất hữu ích với bạn. Chẳng hạn, bạn có thể vừa ngồi xe bus, vừa lấy từ vựng ra đọc, đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn, hoặc chỉ đơn giản là nghe một vài bài hát tiếng Hàn và cố hiểu ý nghĩa của nó. Ngắn nhưng hiệu quả tốt hơn nhiều với việc nhồi nhét quá nhiều một lần mà, phải không.

  Nghe mọi lúc mọi nơi mọi thể loại

  Học tiếng Hàn là để giao tiếp, mà kỹ năng quan trọng của giao tiếp tối thiểu chính là nghe và nói. Nhiều người thắc mắc: nghe mà không hiểu thì nghe làm gì. Nhưng không, nghe là phương pháp nhanh nhất để học ngoại ngữ. Kể cả khi bạn không hiểu người ta nói gì hay hát gì, nhưng bạn sẽ quen với phát âm. Một nghiên cứu cho thấy, não bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện, tức là khi đã quen với những âm tiết trong thời gian dài, bạn sẽ học phát âm rất nhanh và chuẩn, cũng rèn cho bạn phản xạ ngôn ngữ nhanh hơn.

  Nghe nhạc vừa giúp bạn thư giãn, cũng là cách nghe thoải mái nhất. Một lưu ý cá nhân là nên nghe nhạc đồng quê của Hàn, bởi hiện nay các thể loại hip hop hay rap rất khó nghe, lại thêm cả tiếng anh nên rất khó nghe. Hoặc các bài hát thiếu nhi cũng là một lựa chọn thú vị ( chẳng hạn “On écrit surs les murs”).

  Trên đây là phần một trong loạt nội dung về kinh nghiệm học tiếng Hàn của mình. Xin mời các bạn theo dõi tiếp các kỳ tiếp theo để nâng cao khả năng nói tiếng Hàn và xa hơn là để bước chân vào lĩnh vực dịch tiếng Hàn, giai đoạn sử dụng và thể hiện những cái đã được học.

  -- Nguồn Internet --
   

Chia sẻ trang này