1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. vnpanda191

  vnpanda191 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Học tiếng Hàn để làm gì? Chúng ta có thể làm được nghề gì trong tương lai? Đó chắc hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều người đang tìm hiểu ngôn ngữ này.

  Nhu cầu học tiếng Hàn đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều người chạy theo trào lưu mà không có mục tiêu học, vì thế số lượng người đăng kí học nhiều, mà bỏ học giữa chừng cũng rất nhiều. Vậy học tiếng Hàn để làm gì? Hãy cùng tham khảo những nghề nghiệp dưới đây nhé.

  1. Học tiếng Hàn để làm phiên dịch viên

  Có lẽ đây là mục tiêu học của nhiều người nhất. Hầu hết những tin tuyển dụng nhân sự của các công ty Hàn Quốc hiện nay đều là công việc liên quan đến nghề phiên dịch với mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy công việc phiên dịch viên tiếng Hàn là nghề hot nhất hiện nay trong thị trường lao động biết tiếng Hàn tại Việt Nam. tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch giỏi, bạn còn cần phải có kiến thức am hiểu vô cùng sâu rộng với nhiều lĩnh vực khá nhau bao gồm: chính trị, kinh tế, lịch sử, xã hội, văn hóa,... của Hàn Quốc và Việt Nam.

  >>>Xem thêm: Bật mí các ứng dụng học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả trên android


  2. Nghề giáo viên dạy tiếng Hàn

  Có rất nhiều bản trẻ chọn con đường giảng dạy khi hoàn thành xong chương trình học tiếng Hàn. Đây là một nghề thú vị nhưng cũng yêu cầu khá cao khi bạn phải trau dồi thêm kĩ năng sư phạm và khả năng truyền đạt tốt. Con đường dạy học tiếng Hàn luôn có nhiều tiềm năng và triển vọng vì nhu cầu học ngôn ngữ Hàn đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.

  [​IMG]
  Làm giáo viên học tiếng Hàn​

  3. Nhân viên xuất nhập khẩu

  Ngôn ngữ Hàn chắc chắn là một lợi thế rất lớn cho bạn trong các hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu Việt - Hàn. Nếu các bạn còn đang băn khoăn vì không biết học tiếng Hàn để làm gì thì đây chắc chắn là câu trả lời tốt nhất và là động lực học của nhiều người nhất. Hiện nay, số lượng hàng hóa xuất xứ Hàn Quốc nhập khẩu vào nước ta ngày càng tăng lên, đồng thời thị trường Hàn Quốc bắt đầu bước vào giai đoạn cạnh tranh với các mặt hàng nội địa và ngoại địa khác.

  >>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim có thật sự thú vị


  4. Hướng dẫn viên du lịch

  Nếu bạn yêu thích và đam mê văn hóa Hàn Quốc thì học tiếng Hàn để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là một nghề vô cùng thú vị và phù hợp với bạn. Theo những con số thống kê gần đây thì nguồn thu nhập từ ngành du lịch đang tăng lên đáng kể, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự thông thạo tiếng Hàn cũng đang ngày một tăng lên.

  5.Tiếp viên hàng không

  Đây là ngành nghề khá đặc biệt vì nó đòi hỏi không chỉ thành thạo tiếng Hàn mà bạn còn cần phải có lợi thế về ngoại hình cũng như các kĩ năng mềm trong ứng xử. Hiện nay, các hãng hàng không quốc tế và nội địa đều có nhu cầu tueyern dụng các tiếp viên thông thạo tiếng Anh và biết thêm các ngôn ngữ khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...

  Trên đây là một số gợi ý nghề nghiệp cho bạn khi muốn theo học tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn HCM hi vọng các bạn sẽ có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai của mình.

  -- Nguồn Internet --
   

Chia sẻ trang này