1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. vnpanda191

  vnpanda191 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Được biết đến là kinh đô thời trang xa hoa và tráng lệ, Paris được coi là nguổn cảm hứng thời trang, là đại diện cho đẳng cấp và sự tinh tế của thời trang cao cấp. Được học về thời trang tại Paris luôn là mơ ước và khát khao của những sinh viên đam mê với lĩnh vực này. Một trong những trường danh giá bậc nhất trong lĩnh vực thời trang tại Paris: ESMOD - ngôi trường được xếp hạng nhất về các trường đào tạo về mode tại Pháp theo bảng xếp hạng thế giới “ Classement Mondiaux Fashionista” + CEOWORDL + B.O.F.

  >>Xem thêm: Học tiếng Pháp để đi du học có khó như bạn nghĩ

  Được thành lập từ năm 1841, với hơn 170 năm kinh nghiệm, ESMOD luôn củng cố được vị thế hàng đầu của mình trong top các cơ sở đào tạo tốt nhất về thời trang tại Pháp.

  [​IMG]

  Một vài con số nổi bật về ESMOD:

  - 40 lĩnh vực đào tạo khác nhau phù hợp với từng đối tượng học sinh.

  - 10 lĩnh vực chuyên sâu trong nhóm ngành thiết kế ( may mặc cho nữ giới, thời trang trẻ em, thời trang nam giới, thời trang cao cấp, thời trang truyền thống, thời trang dệt kim cho nữ giới, thời trang biểu diễn và phụ kiện)

  - 10 lĩnh vực liên quan đến kinh doanh thời trang ( mode, trang sức, mĩ phẩm, phụ kiện, nội thất gia đình)

  - 2 ngôn ngữ giảng dạy ( tiếng anh và tiếng pháp tại cơ sở Paris)

  ESMOD trên các bảng xếp hạng của các tạp chí nói chung và tạp chí chuyên ngành:

  - The Business of Fashion “Global Fashion School ranking 2016’’: xếp thứ 1/50 cho chương trình đào tạo đại học. Xếp thứ 6/25 cho chương trình đào tạo sau đại học.

  - FASHIONISTA “ The Top 25 Fashion Schools in the World’’ 2016: xếp thứ 1 trong các trường đào tạo tại Pháp.

  - CEOWORD “Top 100 Fashion Schools in the world’’ 2016: xếp vị trí thứ 7.

  - Theo tạp chí L’Etudiant 2015: “ Danh sách các trường mà các nhà tuyển dụng yêu thích”: xếp thứ 1.

  Hiện tại Esmod có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn của Pháp: Bordeaux, Lyon, Paris, Rennes, Roubaix.

  Các chương trình về thời trang tại Esmod:

  1. Chương trình Khám phá và chuẩn bị:

  Với mục đích giúp bạn xác nhận một cách chắc chắn định hướng, đam mê của bạn với thời trang, và cũng giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kì học thiết kế thời trang hoặc kinh doanh thời trang, Esmod cung cấp cho sinh viện một khóa học 6 tháng tại trung tâm văn hóa, thời trang và nghệ thuật Pháp.

  Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

  Giảng dạy theo hình thức bài giảng, hội thảo nghiên cứu, làm việc cộng tác, tham quan ngoài trời.

  Được giảng dạy bởi các giáo sư có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.

  Sinh viên sẽ được học và tìm hiểu về : kĩ thuật biểu đạt nghệ thuật, kĩ thuật về định hình phong cách, mô hình thời trang, văn hóa thời trang...

  Thời gian học: từ tháng 2 đến tháng 7

  Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp.

  Học phí: 6100 euros.

  Học sinh có thể học thêm chương trình nâng cao tiếng Pháp trong thời gian này ( từ tháng 2 đến tháng 9) với mức học phí: 8800 euros.

  [​IMG]

  2. Chương trình thiết kế và định hình phong cách thời trang:

  Xem thêm: Tự học tiếng Pháp

  Chương trình này cho phép sinh viên đạt được một sự xuất sắc về kỹ thuật trong việc phát triển ra những sản phẩm nghệ thuật. Mục đích của chương trình đào tạo là giúp sinh viên có thể tạo ra và thực hiện được các bộ sưu tập quần áo và phụ kiện cho các lĩnh vực khác nhau, chuyên về một thị trường cụ thể mà sinh viên nhắm tới.

  Chương trình đào tạo tại Esmod kết hợp giữa thời trang và định hình phong cách. Nếu như việc định hình phong cách giúp học sinh có thể thỏa sức sáng tạo thì việc thiết kế giúp cho học sinh hiện thực hóa các ý tưởng của mình dựa vào các kĩ thuật: lên phom, cắt, khâu, may...Sự kết hợp này mang đến cho sinh viên của Esmod sự toàn diện về kĩ thuật và nghệ thuật. Sinh viên cũng được đào tạo bài bản về phác thảo thời trang, minh hoạ, mô hình, dệt may, lịch sử thời trang và trang phục, Photoshop, dựng mô hình 3D, tiếng anh. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ thiết kế một bộ sưu tập và thuyết trình trước ban giam khảo là các giáo viên của nhà trường và chuyên gia trong nghề.

  Thời gian học: 3 năm

  Học phí: 10. 550 euros/ năm học

  Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp


  Buổi trình diễn bộ sinh tập của sinh viên ESMOD

  3. Yêu cầu nhập học

  Vòng 1: Hồ sơ giấy

  - Học sinh cần khai hồ sơ và gửi kèm : CV, thư động lực, học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm đại học (nếu có).

  - Chứng chỉ tiếng Anh 5.5 trở lên hoặc tiếng Pháp B2.

  Vòng 2: Làm bài Test và phỏng vấn

  - Sau khi xem xét hồ sơ, nếu học sinh có triển vọng, trường sẽ tiếp tục gửi bài Test cho học sinh làm.

  - Bài Test bao gồm: bài thi viết những hiểu biết cũng như kiến thức, định hướng của học sinh về thời trang và một bài thi vẽ.

  - Sau khi gửi bài Test cho trường, học sinh sẽ được tiến hành phỏng vấn. Qua buổi phỏng vấn kéo dài 30 phút, học sinh cần thể hiện được cho trường thấy đam mê cũng như mong muốn được theo học ngành thời trang. Ngoài ra học sinh cũng cần thể hiện được cá tính cũng như định hướng thời trang của bản thân mình.

  Vòng 3: Câu trả lời cuối cùng

  - Sau khi phỏng vấn khoảng 1 tuần, học sinh sẽ nhận được câu trả lời chính thức của trường.

  Esmod là một trong những trường về thời trang tốt nhất tại Pháp, do đó tỉ lệ cạnh tranh vào trường thường khá cao. Với kinh nghiệm nhiều năm về làm hồ sơ du học, Việt Pháp Á Âu khuyên bạn nên có một sự chuẩn bị hồ sơ thật kĩ lưỡng, động lực học tập cũng như kế hoạch nghề nghiệp cụ thể để có thể thuyết phục được ban giám hiệu của nhà trường.

  Nguồn: Internet
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/17

Chia sẻ trang này