1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. hao1diamond

  hao1diamond Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Glutaraldehyde GDA là gì ?  Glutaraldehyde GDA có công thức hóa học là C5H8O2. Hóa chất glutaraldehyde GDA là chất lỏng không màu, có mùi cay nồng, tan trong các dung môi như nước, ether, cồn, …

  Công dụng của Glutaraldehyde GDA là gì ?
  [​IMG]
  Glutaraldehyde GDA được sử dụng như chất cố định trong phân tích tế bào dưới kính hiển vi điện tử.

  Glutaraldehyde GDA được dùng làm chất khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả với phổ rộng, hiệu quả cao, độc tính thấp, có tác dụng nhanh, phổ diệt khuẩn rộng, tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm, nguyên sinh động vật, tiêu diệt các loại tảo độc, giúp loại trừ các nguyên nhân gây bệnh cho tôm.

  Khử mùi hôi, kích thích tôm lột vỏ.

  Diệt bớt tảo trong ao nuôi khi mật độ của chúng quá dày, giúp ổn định độ trong và hàm lượng oxy hòa tan.

  Phòng bệnh và trị các bệnh do vi khuẩn gây ra như : bệnh cụt râu, mòn đuôi, bệnh nấm và Protozoa

  Glutaradehyde được dùng để vệ sinh dụng cụ, xử lý nước trước khi thả giống, GDA được dùng phòng trị bệnh cho tôm, cá … nó mang lại hiệu quả cao cho ao nuôi.

  Glutaraldehyde GDA có những đặc điểm rất thân thiện môi trường và được coi là chất không tác động đến môi trường. Do Glutaraldehyde GDA có khả năng tự hủy sinh học nhanh, đặc biệt phân hủy nhanh trong môi trường nước ngọt < 5 mg/l nên không gây ra sự tích lũy sinh học trong cơ thể động vật thủy sản. So với các chất sát trùng khác, hóa chất Glutaraldehyde GDA có tính ưu việt và vẫn đạt hiệu quả xử lý khi môi trường nước có nhiệt độ thấp. Hơn nữa, nó ít gây ra tình trạng bị hấp thu vào bùn đáy mà việc đó dẫn đến tích tụ chất độc cho tôm, cá.  Ưu điểm và nhược điểm của hóa chất Glutaraldehyde GDA :

  Ưu điểm : Hóa chất Glutaraldehyde GDA có tác dụng diệt khuẩn mạnh với phổ rộng, không bị bất hoạt bởi chất hữu cơ, không ăn mòn nếu ở môi trường kiềm

  Hóa chất Glutaraldehyde GDA không ảnh hưởng lâu dài đến môi trường. Tuy nhiên, khi ở nồng độ cao, nó vẫn gây độc đối với cá nước mặn, lợ. Do khả năng hòa tan trong nước ngọt tốt nên glutaralehyde ít độc hơn đối với cá nước ngọt.

  Nhược điểm : Khi sử dụng Glutaraldehyde GDA đã có hiện tượng đề kháng với một số vi khuẩn mycobacteria, hơi dung dịch có tính kích ứng, nên thông khí phòng thường xuyên để bảo đảm mức từ 7 đến 15 lần thông khí mỗi giờ, lưu ý dạng dung dịch acid có thể gây ăn mòn, làm hại ống nội soi nếu chế phẩm có chứa chất hoạt động bề mặt.

  Khi sử dụng glutaraldehyde cần lưu ý : Hoạt tính của Glutaraldehyde GDA đạt kết quả tốt nhất khi ở độ pH 8; khi độ pH > 9, hoạt tính của nó bị giảm và khả năng xử lý không hiệu quả . Người nuôi nên sử dụng NaHSO3 để xử lý dư lượng Glutaraldehyde GDA trong nước trước khi thải ra ngoài. Do Glutaraldehyde GDA là chất sát trùng nên có thể gây ảnh hưởng đến người tiếp xúc, nhất là khi nồng độ > 40 %, vì vậy cần phải sử dụng phương tiện bảo hộ lao động, tránh tiếp xúc trực tiếp nó.

  Nên bảo quản Glutaraldehyde GDA nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Đặc biệt, nên sử dụng đúng theo liều lượng hướng dẫn của nhà sản xuất, kỹ sư thủy sản.
  Công ty Trần Tiến chuyên bán hóa chất Glutaraldehyde GDA. Cảm ơn quý khách đã ghé xem trang web. Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ ... xin vui lòng gọi Ms Thủy 0983 838 250 ; 016 525 900 98
  Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm từ quý khách. Chân thành cảm ơn !
   

Chia sẻ trang này