1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Tại Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo thường niên với chủ đề “Thị trường Bất động sản Việt Nam 2017– 2018: Toàn cảnh và Dự báo”. Chương trình được chia sẻ về đất nền tại Long Thành đang được mua bán tràn lan do bất động sản ở Việt Nam tổ chức.

  [​IMG]

  Nền kinh tế vĩ mô ổn định, thể hiện ở các yếu tố: lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, lãi suất giảm nhẹ, tỷ giá ổn định. Trên cơ sở đó, thị trường bất động sản Việt Nam 2017 cũng đạt được những con số ấn tượng như số doanh nghiệp về bất động sản tăng mạnh.

  Hiện tại, đất đai ở vùng dự án sân bay Long Thành vẫn được mua bán tràn lan, bất chấp việc chính quyền địa phương đã ra quyết định cấm tách thửa.

  Nằm giữa ranh giới của 21.000ha vùng phụ cận dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai là hai xã Bình Sơn và Lộc An, huyện Long Thành. Trong đó, vùng dự án 5.000ha giải tỏa trắng để xây sân bay đã bị cấm hoàn toàn việc tách thửa, mua bán. Vùng phụ cận đang lập quy hoạch chi tiết cũng được siết chặt, cấm mua bán, tách thửa, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt xác định nhu cầu cấp bách về nhà ở, đất nông nghiệp của người dân có hộ khẩu tại địa bàn, được xác định nhu cầu thực tế một cách chặt chẽ.

  Dự án phân lô, bán nền tràn lan tại xã Lộc An, huyện Long Thành với cam kết có sổ đỏ riêng, trong khi nơi đây đang cấm tách thửa nếu không phải là trường hợp đặc biệt

  Có mặt nhiều ngày liên tục tại 2 xã trên vào đầu tháng 12/2017, PV ghi nhận nơi đây đang trong tình trạng phá nát đất nông nghiệp bởi các dự án phân lô, bán nền. Khắp nơi náo loạn bởi những cọc, rào, băng rôn, tờ rơi... với những dự án.

  Tại xã Lộc An, từ ngã tư trụ sở UBND xã trên đường 769 đi thẳng về hướng xã Bình Sơn hoặc rẽ trái, là một điểm nóng phân lô, bán nền. Tại đây, hàng loạt dự án ăn theo chen lẫn trong các dự án đang đào xới được cấp phép từ lâu của tỉnh. Ở xã Bình Sơn, những cánh đồng bị cắm cọc, giăng rào, đất đai chẳng trồng trọt được gì.

  Riêng tháng 11/2017, có 4.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới (tăng 60% về số doanh nghiệp và số vốn, tăng 18,6% về lao động). Quy mô vốn cũng tăng mạnh, từ mức khoảng 20 tỷ VND/doanh nghiệp lên đến 69 tỷ VND/doanh nghiệp trong năm 2017. Kết quả kinh doanh cũng khả quan khi hết tháng 9/2017, số doanh nghiệp bất động sản niêm yết có doanh thu tăng 40%, lợi nhuận tăng 6%.

  Tại một quán nước nằm trong khu chợ đêm ở thị trấn Long Thành - cửa ngõ đi vào vùng sân bay, PV được bà chủ quán cho biết "muốn mua loại đất nào cũng có". Bà đon đả: "Tôi có người thân là cán bộ địa chính xã Lộc An. Các anh muốn tìm hiểu, mua đất như thế nào thì để tôi giới thiệu...".

  Khi được thắc mắc rằng chính quyền đang cấm tách thửa, mua vào thì sao đứng tên được chủ quyền? bà chủ quán mách nước: "Cứ là trường hợp đặc biệt là tách thửa được hết. Nhiều người mua vẫn sang tên đổi chủ bình thường rồi. Các anh cứ yên tâm".

  Trong vai các nhà đầu tư cần đất làm dự án, tới khu vực "nóng" xã Lộc An, PV đã được một số người tự xưng là cán bộ UBND xã cho biết sẵn sàng giới thiệu đất. Những người này giới thiệu các khu đất ở vùng trung tâm, bên lề vùng quy hoạch và quảng cáo rất hoành tráng. Những người này cho biết chỉ giới thiệu đất, còn thủ tục người mua phải lên huyện, tỉnh. Thế nhưng, một lãnh đạo xã Lộc An lại khẳng định: "Không có chuyện cán bộ xã làm cò".
   

Chia sẻ trang này