1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dvdtgr_01

  dvdtgr_01 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - G: 08 3848 4879 Hệ thống đại học du học Mỹ có những trường nào?
  G: 0989 006 890 Nên chọn hệ thống trường nào chi phí thấp du học tại Mỹ
  G: 08 3848 4879 Chương trình đào tạo giữa các hệ thống trường Mỹ có gì khác nhau không?
  G: 0989 006 890 Bậc học nào được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Mỹ
  Phân loại hệ thống đại học du học Mỹ
  Du học Mỹ đang là một xu hướng có tiềm năng phát triển cao, hầu hết mọi sinh viên đều ước muốn học tại những trường đại học uy tín chất lượng ở quốc gia đứng đầu thế giới này, trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Phân loại hệ thống đại học du học Mỹ dành riêng cho các du học sinh được chia như thế nào qua sự chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tấn Đại Dương nhé!
  [​IMG]
  Câu hỏi 1: Chào anh/chị Công ty du học Tân Đại Dương, em tên Thảo Quyên đến từ Tiền Giang. Em vừa mới tốt nghiệp phổ thông trung học xong, em muốn sang Mỹ để du học. Tuy nhiên em có tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Mỹ thì được biết hệ thống giáo dục của Mỹ được phân thành 2 loại là Đại học và Cao đẳng, nhưng em không biết giữa 2 hệ thống này có gì khác nhau không? Anh/ chị có thể tư vấn giúp em để em xem xét loại nào phù hợp với bản thân mình. Em cảm ơn anh/chị.
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
  Cảm ơn câu hỏi bạn Thảo Quyên. Sau bậc trung học, tại Mỹ có hai hệ thống giáo dục chính là hệ thống đại học 4 năm và hệ thống cao đẳng cộng đồng. Các trường đại học Mỹ có thể được phân loại thành các hệ thống khác nhau dựa trên các tiêu chí khác nhau. Cách phân loại nổi bật nhất là chia đại học Mỹ thành 2 hệ thống là: National University và Liberal Arts College.
  Nói về hệ thống đại học thì cả hai loại National University và Liberal Arts College đều có chương trình đào tạo bậc đại học và tốt nghiệp với bằng cử nhân với giá trị như nhau nhưng chúng có những điểm khá khác biệt về bản chất cũng như quá trình đào tạo như sau:
  Về đặc điểm cơ bản
  National University: Phần lớn các NU có chữ University trong tên. Một số ít trường NU có chữ College trong tên. Các trường con và các trường kí túc (residential college) trong một NU cũng được gọi là College.
  – Các trường NU thường được biết đến ở Mỹ và trên thế giới nhiều hơn các trường LAC do số lượng học sinh nhiều và do thường xuyên thực hiện và công bố nhiều nghiên cứu khoa học.
  – Các NU có thể là trường tư nhân hoặc trường công lập. Hầu hết các NU công lập được quản lý bởi chính quyền tiểu bang, nên còn được gọi là đại học tiểu bang (state university). Theo thống kê năm 2010, có 173 trường NU công lập và 103 trường NU tư nhân.
  – Các NU thường ở trung tâm các thành phố lớn.
  [​IMG]
  Liberal Arts: Phần lớn các LAC có chữ College trong tên. Một số ít trường LAC có chữ University trong tên.
  – Các trường LAC thường được biết đến ở Mỹ và trên thế giới ít hơn các trường NU do số lượng học sinh ít và ít thực hiện nghiên cứu khoa học.
  – Hầu như tất cả các LAC là trường tư nhân. Theo thống kê năm 2010, có 223 trường LAC tư nhân và 27 trường LAC công lập.
  – Các LAC thường ở ngoại ô các thành phố hoặc ở các thị trấn, vùng nông thôn, vùng đồi.
  Chương trình học
  National University: Chương trình học tập tại mỹ trung vào kiến thức và kĩ năng chuyên môn cho những ngành nghề cụ thể, song song với chương trình giáo dục liberal arts.
  – Các NU có nhiều ngành học và khóa học đa dạng, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các ngành học liên quan đến các nghề nghiệp cụ thể, và có những trường con chuyên về các lĩnh vực khác nhau.
  – Các ngành khoa học tự nhiên và khoa học kĩ thuật có chương trình học chuyên sâu, nâng cao, đi cùng với nghiên cứu và thí nghiệm.
  – Hầu hết các trường NU có chương trình giáo dục sau đại học, ví dụ như chương trình đào tạo bằng Master, bằng Doctorate, hoặc bằng chuyên ngành.
  – Một số NU như Harvard, Yale có trường con dành riêng cho giáo dục bậc đại học.
  Hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3848 4879 – 0989 006 890 để được tư vấn hoặc truy cập vào fanpage : Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về “ Phân loại hệ thống đại học du học Mỹ ” nhé.
  [​IMG]

  Câu hỏi 2: Hệ thống phân loại Đại học khi du học Mỹ được chia như vậy thì những tên những cái tên như University, College, Community College, Liberal Arts College,… rất đa dạng đã làm phụ huynh cũng như các bạn sinh viên phải nhầm lẫn, bối rối khi chọn trường. Anh/chị có thể giúp chúng em định nghĩa từ “University và College” được hiểu như thế nào được không ạ? là câu hỏi của bạn Châu Thảo đến từ Ninh Thuân.
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
  Vâng! Chào bạn Châu Thảo. Hai từ “University và College” này có thể được hiểu theo các nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh. Vì thế, bạn cần nắm vững những cách sử dụng thường gặp của hai từ này.
  • Phần lớn các trường có chữ College trong tên là LAC. Một số ít trường Cao Đẳng Cộng Đồng không có toàn bộ cụm từ Community College trong tên mà chỉ có chữ College, ví dụ như De Anza College, và một số ít trường NU có chữ College trong tên, ví dụ như Boston College, Dartmouth College, và The College of William & Mary.
  • Phần lớn các trường có chữ University trong tên là NU. Một số ít trường LAC có chữ University trong tên, ví dụ như Wesleyan University và Bucknell University.
  • Các trường con trong một NU cũng được gọi là College. Ví dụ, hai trường con của Purdue University (một trường NU) là College of Agriculture và College of Engineering, hoặc trường con chuyên đào tạo bậc đại học của Harvard University là Harvard College.
  • Các trường kí túc (residential college) của một trường đại học cũng được gọi là College, ví dụ như Berkeley College, một trong 12 trường kí túc của Yale College, trường con chuyên đào tạo bậc đại học của Yale University.
  • College có thể dùng để nói chung cho toàn bộ hệ thống giáo dục bậc tiếp theo của trung học phổ thông.
  Các bạn hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
  Tìm hiểu thêm về các trường, các ngành tại Mỹ, cũng như thông tin học phí, điều kiện nhận học bổng các bạn liên hệ địa chỉ:
  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  T: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI
   

Chia sẻ trang này