1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. hautien98

  hautien98 New Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Tình trạng da tay, chân bị thô ráp, nứt nẻ khiến người ta nghĩ đến bệnh á sừng. Tuy nhiên, bệnh này có nhiều triệu chứng khác có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm nhé.

  [​IMG]

  Triệu chứng bệnh á sừng

  Bệnh có thể gia tăng ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên đa số trường hợp bệnh nhân đều mắc bệnh ở các đầu ngón tay, chân, gót chân.

  – Vùng da bị bệnh á sừng thường khô ráp, tróc da, nứt nẻ ở ria, gót chân và đầu các ngón.vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào vùng da bị bệnh gây viêm, sưng tấy nếu như thân thể bệnh không biết vệ sinh da đúng phương hướng.

  – Bệnh hay gặp nhất vào mùa hè và mùa đông.Vào mùa hè, vùng da bệnh bị ngứa, nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì lỗ chỗ. Vào mùa đông, tình trạng nứt nẻ càng nặng, phần da bệnh dễ bị toác ra, rớm máu, nứt sâu ở gốc ngón gọi là đứt cổ gà, đi lại đau đớn.

  Nguyên nhân bệnh á sừng

  – Đây là căn bệnh ngoài da mãn tính. Tuy nhiên một số cơ thể bệnh có thể tự khỏi khi đến tuổi dậy thì, thai phụ, mãn kinh…do có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.[​IMG]

  Đối phó thế nào với bệnh á sừng

  – Dùng lá trầu không: Mỗi ngày dùng lá trầu không đem nấu nước khoảng 10 phút và để ấm và cho vào một thìa muối ăn sau đó dùng nước này ngâm tay, chân vùng da bị bệnh á sừng. Ngâm khoảng 20- 25 phút thì lau khô lại bằng khăn sạch. Các chất này vừa giúp mềm da, lại giúp trừ diệt virus giúp đẩy lùi bệnh một biện pháp tự nhiên.

  • Hạn chế tiếp xúc với xà phòng, hóa chất và các vật dụng có thể có nhiều vi rút
   

Chia sẻ trang này