1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunganh95

  dunganh95 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Khi thai nhi kỳ đến tuần tuổi thứ 5, nếu vì một lý do nào đó khiến sản phụ buộc phải bỏ thai thì nên chọn phương pháp phá thai nào cho an toàn? Những kiến thức trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về phá thai 5 tuần tuổi. phá thai tại tphcm

  Thai nhi 5 tuần tuổi tiến triển như thế nào?
  – Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai ở tuần tuổi thứ 5, chiều dài của phôi thai nhi được khoảng 1,25 mm. Bây giờ, rất nhiều tế bào được phôi thai khởi đầu.

  [​IMG]

  – Từ cuối tuần thứ 5 trở đi, phôi thai có hình hài rõ rệt hơn, ống thần kinh chạy dọc chiều dài của phôi để sau này thành não và cột sống của trẻ. Ống thần kinh khởi phát phẳng ra để dẫn đến phần mặt trước của não. phong pha thai o hcm

  – Buồng tử cung của thai phụ cũng tiến triển nhanh chóng hơn, sự hoạt động của nhau thai nhi và dây rốn cũng khởi phát nhằm giúp oxy và các chất bồi bổ trao đổi giữa mẹ và thai nhi đơn giản hơn. Đặc biệt, phôi thai có hình hài và tiến sâu hơn vào tử cung.

  – Nếu vì một lý do không mong muốn nào đó (mang thai nhi ngoài mong muốn, thai nhi bị tàn tật bẩm sinh, tính mạng thai phụ quá yếu, mắc các bệnh về tim, thận, gan,…), hiện nay lựa chọn mẹo vặt bỏ thai an toàn là cách tốt nhất để bảo vệ tính mệnh của sản phụ được tốt hơn.

  – Bây giờ, có 2 phương pháp bỏ thai an toàn là:

  + Bỏ thai bằng thuốc: Được dùng với các tình trạng thai từ 7 tuần tuổi trở xuống.

  + Nạo hút thai: Với trạng thái thai từ 8 – 12 tuần tuổi.

  -Để trả lời cho câu hỏi: bỏ thai 5 tuần tuổi như thế nào cho an toàn? Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, phương thức tốt nhất là nên sử dụng bài thuốc với điều kiện tính mệnh của thai phụ phù hợp, thai nằm bên trong buồng dạ con.

  – Một vài trạng thái không trọn vẹn điều kiện như trên, nhất là thai nhi nằm ngoài dạ con, cách tốt nhất là dùng mẹo vặt hút thai dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế chuyên khoa.

  Phá thai 5 tuần tuổi bằng bài thuốc
  – Trước khi bỏ thai 5 tuần tuổi bằng thuốc tây, bác sĩ chuyên khoa sẽ xét nghiệm mạng sống của thai phụ và xác định vị trí thai bằng cách siêu âm để chắc chắn rằng thai nhi đã bên trong buồng dạ con.

  – Mẹo vặt này nhằm chấm dứt quá trình thai nghén, đình chỉ sự tiến triển của thai nhi, khiến buồng tử cung bị kích thích, co thắt mạnh hơn và đẩy thai ra ngoài.

  – Để bỏ thai 5 tuần tuổi bằng bài thuốc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn thai phụ uống viêm thuốc thứ nhất để làm ngừng sự phát triển bào thai nhi, làm bong thai ra khỏi niêm mạc buồng tử cung.

  – 2 ngày sau, thai phụ quay lại phòng khám để được uống tiếp viên thuốc tây thứ 2 nhằm đẩy thai nhi ra ngoài. Người có bệnh sẽ được ở nội trú để theo dõi huyết áp, tĩnh mạch.

  – Khoảng 2 tuần sau, bệnh nhân quay lại tái khám để xác định chính xác phá thai có thành công hay không.

  – Sau khi phá thai sẽ có các hiện tượng như đau quặn bụng, chóng mặt, buồn nôn,… Nếu tạo thành máu cục, chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài.

  [​IMG]

  – Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa là nên bỏ thai tại các phòng khám chuyên khoa tin cậy, chất lượng để bảo đảm sức khỏe sản phụ. Không nên tự ý mua thuốc tây về nhà dùng nhằm chặn nguy cơ sót thai, thai nhi qua đời lưu. phá thai hcm

  – Đặc biệt, người bệnh cần bổ sung chế cấp độ dinh dưỡng thích hợp, nghỉ ngơi khoa học, không được làm các việc nặng nhọc, tránh xuất huyết, rong kinh.

  – Nên cảnh giác thay băng vệ sinh, giữ cho vệ sinh cơ quan sinh dục sạch. Tuyệt đối không được quan hệ “chăn gối” khi mới bỏ thai xong để dạ con không bị vết thương, nhiễm khuẩn, khó khăn cho việc chửa sau này.

  Tại bệnh viện Đa Khoa 3 Tháng 2, chúng tôi hiện là đơn vị chuyên hỗ trợ bỏ thai 5 tuần tuổi, góp phần giúp đỡ, bảo vệ tính mạng các phái nữ được tốt nhất.
  Nếu còn trăn trở nào về vấn đề này, hãy nối máy ngay với chúng tôi qua hotline: (028) 3960 9999 hoặc nhấp vào khung chat trên hệ thống website để được chia sẻ không mất phí.
   

Chia sẻ trang này