1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Rối loạn tiêu hóa là những triệu chứng khó chịu mà hầu như ai cũng đã từng gặp phải trong cuộc sống. Triệu chứng này thỉnh thoảng có thể hiểm nguy nếu không được điều trị kịp thời, đặc biệt tình trạng tiêu chảy do nhiễm khuẩn. duyên cớ đẵn gây ra rối loạn tiêu hóa là do vấn đề ăn uống không bảo đảm, không hợp vệ sinh và ẩm thực ở những vùng miền khác nhau. Điều này hay gặp ở những người hay phải đi công tác xa, đến những vùng địa lý khác. Vậy để phòng tránh các thể hiện khó chịu này những người hay phải đi công tác xa cần chú ý những gì?

  Một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp

  - đại tiện nhiều lần, phân lỏng nát có khi toàn nước.

  - Đau quặn bụng, thậm chí có thể đau dữ dội quanh rốn.

  - Bụng chướng hơi nhiều, ì ạch khó chịu.

  - Toàn thân: có thể mệt mỏi, thuộc hạ vô lực, nặng có thể thấy sốt cao mạch nhanh, da nhợt nhạt trong các trường hợp nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn.

  Đi công tác xa cần mang theo:

  - Các loại thuốc đường tiêu hóa như: Đại tràng Tâm Bình, kháng sinh, thuốc cầm đi tả, men vi sinh, thuốc giảm chướng bụng đầy hơi, thuốc hạ sốt,…

  - Nước rửa tay hoặc sát khuẩn tay nhanh.

  - Giấy vệ sinh.

  - Dầu gió hoặc miếng dán Salonpas vừa có thể dùng khi bị chấn thương vừa dùng để giảm đau bụng, rối loạn tiêu hóa do lạnh.

  - Củ gừng tươi hoặc gừng khô, gừng đã nướng có thể giúp giảm say tàu xe và giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đại tiện.
   

Chia sẻ trang này