1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. chauthinh

  chauthinh Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - OPPO A83 hiện đang là smartphone rẻ nhất sở hữu màn hình Full View của OPPO. Thiết kế ấn tượng là vậy, còn hiệu năng OPPO A83 thì sao?
  [​IMG]
  Thông số cấu hình OPPO A83

  Được định giá ở phân khúc dưới 5 triệu đồng, việc cắt giảm cấu hình của OPPO A83 so với F5 là khó tránh, nhất là khi máy vẫn có màn hình Full View và camera AI. Tuy nhiên, máy vẫn được trang bị con chip MediaTek Helio P23, với 8 nhân Cortex A53 tốc độ 2,5 GHz như F5. Bộ nhớ RAM được cắt giảm từ 4GB xuống còn 3GB.
  [​IMG]
  OPPO A83 sở hữu cấu hình khá ổn trong phân khúc tầm trung
  Về con chip Helio P23, GPU (vi xử lý đồ họa) mà nó sử dụng là Mali-G71MP2, có xung nhịp tối đa là 770MHz cho hiệu năng cao hơn từ 20-25%. Chip giải mã HEVC H265, một chuẩn giải mã Video mới trong những năm gần đây cũng được tích hợp trên P23, hỗ trợ 2 SIM 4G với thoại video hoặc thoại tiếng cùng lúc.

  Hiệu năng OPPO A83 trên thực tế

  Trên thực tế, do cùng con chip nên tốc độ thực hiện các tác vụ và hiệu năng OPPO A83 sẽ tương đương với OPPO F5. Bạn dễ dàng chơi game, lướt web, xem phim cũng như các nhu cầu làm việc và giải trí khác. Trước đó, các bài kiểm tra bằng phần mềm đo hiệu năng Antutu cho thấy OPPO F5 đạt khoảng hơn 65.000 điểm.
  [​IMG]
  Điểm Antutu của Helio P23
  Điểm khác là khả năng đa nhiệm của A83 sẽ kém hơn một chút so với F5 do bộ nhớ RAM giảm. Tuy nhiên, ở mức giá 5 triệu, RAM 3GB khá thông dụng, bạn có thể mở 5-6 ứng dụng mà không cần phải load lại.
  [​IMG]
  Hiệu năng OPPO A83 được kỳ vọng gần bằng “đàn anh” OPPO F5
  Bên cạnh đó, OPPO A83 được cài sẵn hệ điều hành Android 7.1 (Nougat) với giao diện tuỳ biến Color OS 3.2. Những tuỳ biến ở giao diện này khá giống với giao diện của iOS nên rất dễ sử dụng. Các tính năng mới như chia đôi màn hình trên Android 7 cũng giúp bạn trải nghiệm OPPO A83 mượt mà và thoải mái hơn.

  Với mức giá chỉ 4,99 triệu và các ưu điểm về thiết kế, camera, phần mềm,… thì hiệu năng OPPO A83 được coi là khá ổn. Khi có thêm thời gian trải nghiệm, Viettel Store sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết hơn.

  Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/dan...ne-sieu-hot-vua-len-ke-cua-oppo-nid13567.html
   

Chia sẻ trang này