1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. vnpanda191

  vnpanda191 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - 1. Làm thêm cho nông dân

  Nguyễn Hà Ly, một du học sinh tại Daegu (Hàn Quốc) đã có thời gian gắn bó với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp một năm, có cơ hội trải qua nhiều việc làm thêm khác nhau, từ phục vụ nhà hàng thịt nướng cao cấp đến thu hoạch nông sản như tỏi, hái táo, đào. “Dù nói là đi làm nông suốt 12 tiếng, nhưng bạn được phục vụ cả bữa sáng, bữa trưa buổi chiều với các món Hàn Quốc đặc trưng như kimbap, bánh gạo”. Cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ vô cùng thú vị nếu bạn biết cách tận hưởng nó.

  Ở Hàn Quốc, du học sinh muốn làm thêm phải đăng ký với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh bởi quy định thời gian làm thêm cho một tuần của du học sinh chỉ từ 20-28 tiếng. Những công việc làm thêm sẽ mang đến những bài học thực tế cho các bạn sinh viên, tuy nhiên làm nông không phải môi trường phù hợp cho những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn bởi người tuyển dụng không yêu cầu bạn biết tiếng.

  >> Xem thêm: Nguyên nhân cho sự mất tập trung khi học tiếng Hàn


  Dù làm thêm trên đồng hay trong nhà hàng sang trọng, điều quan trọng nhất chính là bạn phải nghiêm túc và chăm chỉ. Thứ cần thiết và quý giá nhất mà bạn thu lại được chính là những bài học về nâng cao chất lượng nông sản và cách coi trọng sức lao động của mình.

  [​IMG] [​IMG]
  Du học Hàn Quốc

  2. Thưởng thức Kimchi ngay tại Hàn quốc

  Người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn độc đáo, hương vị món ăn cũng rất gần gũi thân quen với ẩm thực Việt Nam nên du học sinh Hàn Quốc từ Việt Nam thường nhanh thích nghi với các món ăn Hàn Quốc. Bạn Thục Nhi cho biết: “Mình ăn cay khá tốt mà cũng phải bất ngờ trong những ngày đầu đi du học Hàn Quốc vì đi đến đâu cũng gặp toàn món cay. Nhưng rồi bạn cũng quen thôi! Bây giờ mình đã nấu được một số món Hàn luôn rồi đấy.”

  >> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim có thực sự thú vị


  Đúng như các bạn thường thấy, Kimchi tại Hàn Quốc là món ăn không thể thiếu dù cho bạn ăn món gì. “Tớ đã ăn món Kimchi Hàn Quốc rất nhiều lần ở Việt Nam, nhưng phải đến khi thưởng thức Kimchi tại đất nước Hàn Quốc mới nhận thấy sự khác biệt. Do vậy, nếu các bạn không muốn phải gắn bó với fastfood thì nên tập làm quen với món Kimchi này.

  3. Xe bus Hàn Quốc rất sạch đẹp và an toàn

  Khi được hỏi thăm về trải nghiệm khi đi xe buýt trong thời gian sinh sống học tập tại Hàn Quốc, bạn Tuấn Anh vui vẻ chia sẻ: “Ở Hàn Quốc đi lại rất tiện vì tàu điện có mặt ở khắp mọi nơi, vé tàu cũng không quá đắt. Nếu lỡ tàu thì có thể bắt bus đi cũng được, bus Hàn Quốc rất sạch đẹp và an toàn nên các bạn sẽ yên tâm ở nước mình. Thái độ phục vụ của nhân viên cũng nhiệt tình, ý thức của người đi vô cùng cao, do vậy kể cả bạ có đi vào buổi sáng, lúc xe chật ních người nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy thoải mái. Hạ tầng đường phố cũng rất tốt nên tớ chả bao giờ bị muộn học cả.”

  -- Nguồn Internet --
   

Chia sẻ trang này