1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. hao1diamond

  hao1diamond Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Chất làm sáng thường được thêm vào bột giặt để làm cho quần áo trắng sáng hơn, đối với các loại bột giặt thông thường, sau khi giặt xong, quần áo thường có màu vàng hoặc xỉn vàng như đồ cũ, người tiêu dùng không thích do chỉ sau một vài lần giặt thì quần áo mới, quần áo đắt tiền giống như quần áo cũ, dơ. Chất làm sáng quang học hiện nay được dùng để thay thế việc sử dụng chất màu xanh trước kia và nó có hiệu quả tương tự
  [​IMG]
  Hóa chất tinopal thường được sử dụng trong nhiều loại giấy, đặc biệt là giấy cần độ sáng cao, kết quả là tạo ra màu quỳnh quang mạnh mẽ dưới ánh sáng của tia cực tím, độ sáng giấy thường được đo ở 457 nm, trong phạm vi tác dụng của đèn huỳnh quang. Giấy để sản xuất tiền giả thường không có chứa hóa chất quang học, do đó, một phương pháp phổ biến nhất để phát hiện tiền giả là kiểm tra dưới đèn huỳnh quang  Chất làm sáng quang học cũng được tìm thấy trong mỹ phẩm. Một ứng dụng được tìm thấy là trong công thức tẩy rửa, bổ sung và cân bằng màu xám, màu vàng cho tóc nhuộm ... nơi chất tăng trắng không chỉ làm tăng độ sáng, độ lấp lánh cho tóc mà còn sửa xỉn, đổi màu vàng và làm cho tóc không đen lại tóc trong quá trình nhuộm. Một số phấn mắt & phấn trang điểm cho mặt tiên tiến có chứa một ít vi cầu tăng trắng quang học làm sáng vùng tối của da, vùng xung quanh hố mắt để loại bỏ màu đen của "đôi mắt mệt mỏi"  Một tác dụng phụ của chất tẩy rửa quang học trong ngành dệt là làm cho các loại vải được xử lý tốt, sáng đẹp hơn khi được sử dụng trong đêm so với các loại vải khác không dùng chất tẩy trắng quang học. Đối với một số vải dùng cho quân đội hoặc với một số ứng dụng khác, thường thì nhà sản xuất không thêm chất tẩy trắng quang học này. Hóa chất này cũng không được dùng trong lãnh vực chụp ảnh hay nghệ thuật vì độ trắng giảm dần theo thời gian  Sử dụng chất tẩy trắng quang học trong các công đoạn cuối bao gồm :

  - Chất tẩy rửa làm trắng thay cho các chất nhuộm xanh

  - Làm trắng và sáng giấy (phủ hoặc cho vào bột giấy)

  - Làm trắng sợi vải (cho vào sợi vải hoặc thêm vào polimer tan)

  - Trong hóa mỹ phẩm cao cấp dùng để chỉnh sáng hoặc làm chất phụ gia (dầu gội, phấn mắt, phấn trang điểm...)
   

Chia sẻ trang này