1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Như chúng ta đã biết 100% các bể bơi trên thị trường đều cần phải sử dụng các loại hóa chất bể bơi để làm sạch nước bể bơi. Vậy các loại hóa chất bể bơi này là gì ? chúng được sử dụng như thế nào ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

  [​IMG]

  Hóa chất bể bơi PH-

  Điểm danh các loại hóa chất bể bơi cần thiết
  Nước bể bơi rất dễ bị nhiễm khuẩn bởi được chịu tác động trực tiếp của môi trường, chất thải cơ thể người như cặn bã, mồ hôi, nước tiểu… Chính vì vậy, nếu không kịp thời can thiệp thì đây sẽ trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, lây lan mầm bệnh.

  Trong việc vận hành một bể bơi, có những loại hóa chất bể bơi nhất định không thể thiếu, đó chính là:

  Nhóm hóa chất khử trùng nước bể bơi
  Trong nhóm này người ta thường xử dụng hóa chất clo dạng bột và clo dạng viên để làm sạch nước bể. Tùy vào mục đích, diện tích và mức độ nước mà có cách can thiệp cụ thể để giúp ổn định chất lương nguồn nước. Sử dụng clo 2 dạng này đều rất đơn giản. Chỉ cần cho lượng clo theo tiêu chuẩn quy định ứng với diện tích bể và khối lượng nước sau đó đổ clo trực tiếp vào nước bể hoặc hòa tan clo vào nước sau đó đưa vào bể bơi.

  Nhóm hóa chất cân bằng pH
  Cân bằng pH là nhiệm vụ bắt buộc của mọi hồ bơi, sử dụng bộ đồ kiểm tra nước mỗi tuần 2 lần để luôn duy trì nước bể bơi ở trạng thái cân bằng pH. Ngưỡng độ pH trong tiêu chuẩn là từ 7,2 đến 7,6.

  Nếu kết quả máy đo trả về trên 7,6 cần phải thả pH minus để hạ pH xuống. Tương tự, khi thấy pH dưới 7,2 cần phải thả pH plus để tăng pH đạt tiêu chuẩn.

  Công thức chung được áp dụng cho việc xử lý nước bể bơi phổ biến nhất hiện nay đó 1kg pH plus/100m3 tăng pH lên 0,2 đơn vị. Để giảm pH xuống 0,1 đơn vị pH cần 1kg pH minus/100m3.

  Ngoài ra còn thiết bị vệ sinh bể bơi Nhóm hóa chất trợ lắng, làm trong nước, Nhóm hóa chất diệt rêu, tảo góp phần đảm bảo sự cân bằng cũng như ổn định mực nước, độ sạch sẽ của nước trong hồ bơi, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng dịch vụ.

  Công dụng của các loại hóa chất bể bơi
  Mỗi loại hóa chất bể bơi đều có những công dụng riêng biệt, đặc điểm nổi bật với nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó, nhóm hóa chất khử trùng bể bơi thì có tác dụng tác động làm ức chế và ngừng hoạt động sống của các loại vi khuẩn, vi rút dưới nước, ngăn chặn và triệt tiêu chúng khỏi môi trường nước để duy trì nước trong bể sạch sẽ, trong, không gây các bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn mang lại từ bể bơi.

  Nhóm hóa chất cân bằng PH thì có tác dụng cân bằng độ PH trong nước. Trong một hồ bơi, nếu pH quá thấp, các thiết bị trong bể bơi sẽ dễ bị ăn mòn, làm giảm hiệu quả của máy lọc, ảnh hưởng đến da và mắt. Nếu pH quá cao thì sẽ gây nên hiện tượng nước đục, chất xử lý không hiệu quả.

  Nhóm chất trợ lắng, làm trong nước, nhóm chất diệt rêu, tảo đều có tác dụng làm nước bể nhanh chóng lắng cặn và trong xanh ngay lập tức.

  Trên đây là những công dụng của các loại hóa chất bể bơi tiêu biểu dành cho các gia chủ công trình tham khảo và ứng dụng hiện nay, để có một công trình bể bơi tốt nhất hiện nay. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với bể bơi của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/11/18

Chia sẻ trang này