1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Chất kháng khuẩn cho tre được chia làm 4 loại theo theo cách sử dụng: loại sử dụng để hun, loại dùng để tưới, loại hòa tan trong gốc dầu và loại hòa tan trong gốc nước.

  Loại cần đến để hun như nước Amoni (công thức là NH3·H2O), lưu huỳnh chỉ có tính năng ở bề mặt, khó có tác dụng với nơi bắt đầu nấm bên trong, lại dễ làm ô nhiễm không khí; loại dùng để tưới được sử dụng rộng rãi nhất là dầu creozot (Creosote) sàn gỗ ngoài trời, nhưng mà vì dầu này chứa cội hydrocarbon thơm đa vòng, có thể gây ung thư nên đã bị vứt bỏ. Loại hòa tan trong nơi bắt đầu dầu như acid clo-phenolic (pentachlorophenol: pcp) vừa có giá thành cao vừa độc với sức khỏe, còn loại hòa tan trong nơi bắt đầu nước có độc tính thấp, hiệu quả tuyệt, không có mùi lạ nên được đánh giá cao, hơn nữa còn được dùng liên minh với nhau.

  - Một số chất kháng khuẩn cần đến cho tre.

  Hiệp hội mây tre quốc tế (INBAR) đề xuất 10 công thức pha chế hòa hợp chất kháng khuẩn cho tre vào năm 1994 (chủ yếu căn cứ theo tiêu chuẩn Ấn Độ), vào 1998 Hiệp hội bảo tồn gỗ Mĩ (AWPA) điều khoản 17 công thức tiêu chuẩn chất kháng khuẩn cho gỗ gồm cả cội nước và gốc dầu. nhưng có một số chất hóa học gây ô nhiễm nặng cho môi trường nên đã bị cấm hoặc hạn chế dùng ở nhiều tổ quốc, ví dụ như sodium pentachlorophenol (PCP-Na) đã bị cấm ở hầu hết các non sông, CCA có chưa Asen (công thức hóa học As) nên Mĩ và liên minh Châu  đã ban pháp lệnh cấm sử dụng trong dân chúng từ năm 2004.

  - Các thuốc kháng khuẩn thế hệ.

  Thuốc kháng khuẩn cội nước do là ít độc nên được tập trung nghiên cứu, bây chừ các thuốc kháng khuẩn ít độc nhưng hiệu quả cao bao gồm: AAC – hợp chất alkyl amoni (Alkyl ammonium compounds),
  [​IMG]
  Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp đang trở thành một trong những vật liệu lát sàn được nhiều người cần đến nhất. bởi vì đi cùng với những ưu điểm tiêu biểu, sàn gỗ công nghiệp còn tiếp mức giá cực kỳ hợp lý đối chiếu sàn gỗ thiên nhiên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khiếp sợ về việc mối mọt nên vẫn còn e dè chưa cần dùng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phòng chống mối mọt một cách hiệu quả?

  Ngày nay, sàn gỗ thiên nhiên lắp ráp theo công nghệ hèm khoá, không cần xương gỗ và không sử dụng đinh, keo nên thời gian xây dựng cũng rất nhanh, khả năng tháo dỡ và lắp lại cũng may mắn như sàn gỗ công nghiệp.ng trưởng của cây cỏ, cho nên từ thực chất gỗ luôn có nguy cơ bị mối sàn gỗ tự nhiên, mọt khi không còn sự sống, tách lìa khỏi đất trồng. thì là trọng yếu là chúng ta biết cần đến các giải pháp để tránh, chẳng hạn như: phải kiên nước, trừ mối trước khi lót sàn.

  Trên thị trường hiện thời có khá nhiều loại sàn gỗ thiên nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ thiên nhiên có độ cứng tốt hơn. Gỗ công nghiệp thì xốp hơn nhưng giá thành rất cạnh tranh.

  Gỗ thiên nhiên có Giáng Hương, gỗ Căm Xe, Pơmu, Teak, Birch, Kenji... Với nhiều quy cách (kích thước của mỗi tấm ván sàn) và kiểu ghép khác lạ. Ván sàn gỗ tự nhiên thường có chiều dày 1,5 hoặc 1,8 cm. Ván sàn có kích thước tấm càng lớn thì càng ít vết ghép và giá thành cũng càng cao.

  Bền, đẹp, đon đả và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng (ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè) là đặc điểm tuyệt vời của tòa tháp này. Chưa bao giờ gỗ thiên nhiên bị coi là lỗi mốt. Sơn hoàn thiện bề mặt có loại bóng và bóng mờ, che đi vết xước của thớ gỗ nhưng vẫn nhìn thấy và cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên của các vân gỗ. Sàn gỗ thiên nhiên dễ lau chùi sàn gỗ giáng hương tự nhiên, không cứng như sàn gạch, đá. Ngày nay, sàn gỗ thiên nhiên lắp ráp theo công nghệ hèm khoá, không cần xương gỗ và không sử dụng đinh, keo nên thời gian thiết kế cũng rất nhanh, tài năng tháo dỡ và lắp lại cũng suôn sẻ như sàn gỗ công nghiệp.Mối mọt là những loại côn trùng gặm nhấm vô cùng bé bỏng, môi trường sống của chúng là những nơi gỗ ẩm thấp. Chúng đem thức ăn từ những vụn gỗ chính vậy nhanh chóng khiến cho những đồ cần dùng bằng gỗ trong hộ gia đình người dùng tất tả hỏng hóc.

  bởi thế, để tránh được những hậu quả đáng tiếc này, các người dùng cần để mắt tới một số cách phòng tránh như sau:

  Trong bất kỳ việc gì, chúng ta không thể để xảy ra hậu quả mới tìm cách khắc phục, trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. bạn nên có những biện pháp phòng chống thích hợp ngay từ khi lắp đặt.

  Trước hết, khi mày mò thông tin, thông số kĩ thuật của những loại sàn nhưng mà người tiêu dùng niềm nở thì hãy để ý xem loại sàn mình định mua có khả năng chống mối mọt xuất xắc không. bây giờ trên trung tâm thương mại có một số loại sàn gỗ có tài năng chống mối mọt, côn trùng xuất xắc như sàn gỗ công nghiệp Malaysia, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Kronopol, ….

  Sau đó, khi tiến hành lát sàn gỗ, khách hàng nên lát một lớp bê tông mỏng dính sau đó mới lát sàn gỗ. Điều này giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của mối từ dưới lên. Hơn nữa, để chống mối mọt một cách hay nhất quý khách hàng nên dùng thêm một số chất chống mối mọt sinh học để trộn với bê tông lát sàn.

  Cách xử lí khi mối mọt đã xâm nhập:

  Khi phát hiện mối mọt đã tấn công sàn gỗ công nghiệp nhà quý khách thì lời khuyên đầu tiên cho quý khách đó chính là tháo hầu hết sàn gỗ ra. Sau đó cần đến thuốc phun mối mọt sinh học phun đều lên khắp sàn. người mua cần lưu ý những chỗ, khe kẽ, chân tường nhưng mà mối mọt đang “hoành hành”.
   

Chia sẻ trang này