1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - không ít trẻ em bị viêm phổi mà biểu hiện ra bên ngoài bằng các biểu hiện mờ nhạt, bố mẹ nên để ý rất kỹ mới có khả năng nhận thấy đc. Mà thậm chí có thể dễ nhầm với ho cảm bình thường, phải nhiều trường hợp lúc nhập viện thì bệnh đã nặng.
  Thời tiết giao mùa khiến cho trẻ em dễ dẫn đến viêm phổi, nhiều trẻ em phải nhập viện trong tình trạng nặng, cần thở máy. Bên trên thực chất, viêm đường phổi là bệnh mất an toàn ở trẻ, tuy vậy cũng dễ mắc ở trẻ em nhỏ, là 1 trong nguyên nhân chính gây đột tử ở trẻ em nhỏ.
  Điều đáng lo lắng là có khá nhiều trẻ bị viêm phổi mà không tồn tại dấu hiệu dấu hiệu ra bên ngoài hoặc các biểu hiện rất mờ nhạt, bố mẹ cần để ý rất kỹ mới có khả năng phân biệt đc, mà thậm chí có thể dễ nhầm với ho cảm thông thường, cần nhiều trường hợp lúc nhập viện thì bệnh đã nặng. Vậy dau hieu benh viem phoi ở trẻ là gì?
  [​IMG]
  thở nhanh
  thở nhanh là biểu hiện có giá trị chẩn đoán viêm phổi rất cao. Theo Tổ chức y học trái đất WHO, hô hấp nhanh được định nghĩa là:
  trẻ bé hơn 2 tháng tuổi: Nhịp hô hấp trên 60 lần trong một phút
  trẻ từ 2 tháng đến một tuổi: Nhịp thở trên 50 lần trong 1 phút
  trẻ 1/5 tuổi: Nhịp hô hấp bên trên 40 lần trong 1 phút
  tuy nhiên có một số trong những nhân tố gây nhiễu như trẻ khóc, run sợ, kích động sẽ làm tăng trưởng nhịp thở. Vì như thế cần đếm nhịp thở trong 1 phútkhi trẻ nằm 1 chỗ hoặc ngủđể Tóm lại có thở nhanh hay không. So với trẻ dưới 2 tháng tuổi nếu đến nhịp thở trên 60 lần trong một phút thì cần đếm lại lần 2, nếu lần 2 nhịp hô hấp vẫn bên trên 60 lần/phút thì được đánh giá là hô hấp nhanh.
  Rút lõm lồng ngực
  Rút lõm lồng ngực là 1 biểu hiện của viêm phổi nặng. Triệu chứng là ⅓ dưới của lồng ngực trẻ lõm vào trong khi hít vào (khi đó phần ngực trên & bụng trồi lên). Nên chú ý so với trẻ bên dưới 2 tháng tuổi lồng ngực còn mềm, khi hô hấp bình thường cũng đều có rút lõm nhẹ, nên cần có rút lõm lồng ngực rõ, sâu thì mới có giá trị chẩn đoán viêm phổi.
  một số trong những biểu hiện khác
  bên cạnh các biểu hiện có giá trị trên, trẻ em có thể có các dấu hiệu như phập phồng cánh mũi lúc thở, co rút lồng ngực, kích động quấy khóc, bú kém hơn bình thường, tím tái & các tiếng hô hấp không bình thường như khò khè, hô hấp rít.
  trẻ em cũng có thể có các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, hắt xì hơi phải dễ nhầm lẫn với mệt mỏi, viêm họng đơn thuần. Khi trẻ có các dấu hiệu bất thường như trên thì cần được nhanh chóng đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Địa Chỉ y học, tuyệt đối không tự điều trị chất kháng sinh tận nơi.
   

Chia sẻ trang này