1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bài thuốc 1: Bài thuốc từ cây đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm

  Cây đinh lăng được mệnh danh là “cây sâm của người nghèo”. Cả lá, rễ, thân và vỏ cây đều có thể dùng làm thuốc. Cây có tuổi đời càng cao thì giá trị chữa bệnh càng lớn. Đinh lăng được biết đến với nhiều công dụng khác nhau như chữa phong thấp, chữa đau lưng, làm thuốc bổ, thuốc lợi tiểu, chữa hư nhược gầy yếu, mát gan, giải độc, chữa cảm sốt, mụn nhọt, sưng tấy…

  Sử dụng đinh lăng chữa xương khớp:

  Đinh lăng trị thoát vị đĩa đệm: Người bệnh dùng khoảng 30g rễ đinh lăng sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 chén. thực hành liên tục trong vòng 15 - 20 ngày, người bệnh sẽ nhận thấy tác dụng mà bài thuốc này mang lại. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng rễ đinh lăng ngâm rượu trong vòng 1 tuần, rồi dùng rượu này xoa bóp vị trí đau nhức do thoát vị đĩa đệm, sẽ giúp người bệnh giảm đau hiệu quả. Hoặc cũng có thể dùng lá đinh lăng tươi giã nhuyễn, đắp lên vị trí đau để giảm đau.

  Đinh lăng làm lành vết thương, chữa sưng đau cơ khớp: Lấy lá đinh lăng giã nhuyễn đắp lên vết thương, chỗ sưng đau. Khi bị chảy máu tay hay chân, có thể cầm máu bằng cách nhai lá đinh lăng, đắp vào chỗ chảy máu rồi lấy mảnh vải buộc lại.

  Đinh lăng chữa tê khớp, đau lưng mỏi gối hoặc bệnh gout: Dùng thân và cành đinh lăng, khoảng 20g – 30g (có thể dùng kèm cúc tần, cam thảo dây, rễ cây trinh nữ), sắc lấy nước, uống nhiều lần trong ngày.

  Bài thuốc 2: Bài thuốc từ cây trinh nữ chữa thoát vị đĩa đệm

  Cây mắc cỡ còn được gọi là cây mắc cỡ hoặc cây trinh nữ, mọc hoang ở nhiều nơi. Loại cây này có tác dụng khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, tê thấp, giảm đau, viêm dạ dày…

  Sử dụng cây xấu hổ điều trị cơ xương khớp:

  dùng nguyên liệu 120g rễ cây mắc cỡ cùng 3 muỗng rượu trắng. Cách làm: Rễ cây trinh nữ rửa sạch, để ráo, rồi cắt nhỏ và đem phơi khô dưới trời nắng to. Sau đó sao vàng cùng với với rượu trắng cho đến khi thấy rễ khô lại và thấm đều rượu thì dừng lại. Sau đó lấy phần rễ cây xấu hổ vừa sao vàng sắc cùng với 4 chén nước, đun cho đến khi còn 1 chén nước là được. Uống khi còn ấm.

  Mỗi ngày có thể sắc 2 lần, mỗi lần uống 1 chén, liên tục trong 3 tháng sẽ có tác dụng giúp giảm đau nhức khó chịu do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

  Để điều trị được hiệu quả, ngoài việc dùng các bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, tập các bài thể dục, sinh dưỡng hàng ngày, điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

  Tư vấn chữa bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐÊM miễn phí 1800 6568 hoặc truy cập website phongkhamdongytambinh.vn
   

Chia sẻ trang này