1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - cảm ổm là một trong bệnh rất hay đang mắc trong dịp lạnh. Không chỉ có thế, virus này lây lan đơn giản dễ dàng từ người này sang người khác cần nhiều người cần đề phòng.
  khi bị cảm ổm, sức đề kháng của cơ thể giảm và chiến lực bị hao hụt nhiều, do đó bổ sung chất đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là rất quan trọng giúp hỗ trợ chữa cảm lạnh tại nhà. Các không hẳn ăn bất kỳ cái gì có thể ăn, bởi có những thức ăn sẽ khiến căn bệnh của bạn trở lên càng ngày càng trầm trọng hơn. Tiếp sau đây là một vài đồ ăn không nên ăn khi bị cảm ổm.
  1. Trứng
  Với giá trị đủ dinh dưỡng cao, tiện lợi thì hầu như mọi người thường ăn trứng lúc bị cảm ổm. Nhưng sự thật thì việc ăn trứng để đáp ứng chất dinh dưỡng trong khi bị cảm ổm là hoàn toàn sai, cũng chính vì thời đặc điểm đó nó sẽ khiến lượng calo trong cơ thể tăng cao, nhiệt độ cơ thể không còn phân bố đều khiến tình trạng bệnh trở lên nghiêm trọng hơn.
  vì vậy, khi cảm ổm tối ưu hạn chế ăn trứng, nhất là trứng rán. Ngoài các việc tránh ăn khi cảm ổm thì trứng cũng không nên sử dụng lúc Bị sốt.
  2. Mật ong
  những người bị cảm ổm cần vận dụng chế độ ăn nhẹ nhàng, đừng nên sử dụng những thức ăn có rất nhiều đặc tính nổi trội, giàu dinh dưỡng, một trong các số đó là mật ong.
  Mật ong là 1 thực phẩm có chứa rất đông chất dinh dưỡng, nhưng nếu sử dụng với người đang bị cảm lạnh thì nó lại mang những hiệu suất cao không mong muốn. Nó khiến tức chế tiêu hóa, quan trọng khiến cho nhiệt độ trong cơ thể không hề điều hòa làm căn bệnh thật sự nguy kịch hơn, mà thậm chí còn gây ra thêm một vài tình trạng bệnh khác.
  [​IMG]
  3. Thị cừu, thịt vịt
  Theo nghiên cữu, thịt vịt và thịt cừu có tính hàn, hơi mặn, có vị ngọt, có khá nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, giúp đỡ điều trị đa dạng kiểu loại bệnh như bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư… nhưng tại vì có tính hàn cho phải người đang bị cảm ổm tuyệt vời và hoàn hảo nhất không nên dùng để tránh bệnh nặng hơn.
  4. Trà
  Chất ta-nanh trong trà sẽ khiến nhiệt độ cơ thể có khả năng tăng lên. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ để cho não ở tình trạng bị kích thích, làm huyết áp tăng cao, dẫn theo làm tăng lên nhiệt độ cơ thể người bệnh. Còn mặt khác, nếu những người có bệnh đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn công dụng của thuốc hạ Bị sốt.
  5. Thức ăn cay
  thức ăn cay sẽ luôn gây khó chịu khi dùng từng ngày. Không chỉ là cần hạn chế ăn mỗi ngày và còn hoàn hảo nhất tránh xa lúc đang bị cảm ổm. Ẳn đồ ăn cay khi cảm lạnh sẽ làm cơ thể bị sốc, chảy đờm, nghẹt thở khiến cho căn bệnh trở lên nghiêm trọng hơn.
   

Chia sẻ trang này