1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - 1. Đắp gừng lên khớp đau

  Dùng 200 gr gừng tươi giã rồi lấy vải mùng bọc lại. Nấu 2 lít nước sôi rồi cho bọc gừng vào, để lửa nhỏ riu riu giữ cho nồi nước xoành xoạch nóng.

  Lấy một chiếc khăn nhúng vào nồi nước gừng sau đó nhấc lên và vắt khô. Gấp khăn làm 4 đắp lên chỗ đau với độ nóng có thể chịu được.

  Cứ liên tục đắp và thay khăn đắp trên các vị trí khớp đau. thời kì đắp từ 25 đến 30 phút/lần, mỗi ngày đắp ba lần mới có kết quả.  2. Bó gừng lên khớp đau

  Nếu bị đau nhức một số điểm nhất mực ở hai chân, dùng củ gừng giã nát, chưng với rượu rồi bó chặt vào chỗ đau.

  Khi xương khớp bị đau nhức, đi lại, cử động, đứng lên, ngồi xuống đều rất khó khăn. Nhiều trường hợp ngồi hoặc nằm một chỗ vẫn bị đau nhức dày vò khổ sở. Lấy khoảng 30gr gừng tươi, giã nát rồi trộn với 30gr bột mì và rượu trắng, đảo đều cho hỗn tạp quyện lại thật nhuyễn rồi đắp lên chỗ đau. Dùng băng gạc cố định miếng đắp để khi cử động không bị tuột. thời kì nhất thiết miếng đắp khoảng 3,4 tiếng. Lúc mới đắp sẽ có cảm giác ngứa dấm dứt, đó là hiện tượng thường ngày, không nên lo lắng. Cách đắp này sẽ giúp cho cơn đau khớp khỏi rất nhanh chỉ sau một hai ngày nhưng người bệnh không nên dừng mà nên đắp tiếp cho đến khi hết đau hoàn toàn.

  Người mắc bệnh xương khớp nên sử dụng viên khớp Tâm Bình để điều trị bệnh tốt nhất

  3. Ngâm chân với nước gừng, muối nóng

  Cần chuẩn bị 30gr gừng tươi, 20 gr muối hạt và 2 lít nước

  Dùng nồi đổ 2 lít nước sạch đun đến nhiệt độ khoảng 50 – 60 ̊C tùy vào mức chịu nóng của của người dùng. Sau đó cho gừng đã giã và muối vào nồi nước nóng.

  Dùng nước nóng gừng muối để ngâm chân mỗi ngày 1 lần từ 15 – 30 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ.


  4. Muối và gừng rang

  Dùng gừng củ thái lát mỏng sau đó cho vào chảo rang sau đó cho thêm muối hạt to vào rang chung nhằm giúp giữ hơi nóng hiệu quả. Sau khi rang xong bạn cho vào một chiếc khăn và chườm trực tiếp lên khớp đau.
   

Chia sẻ trang này