1. THÔNG BÁO TUYỂN MOD DIỄN ĐÀN Y DƯỢC.NHẰM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DIỄN ĐÀN, BQT THÔNG BÁO RỘNG RÃI ĐẾN CÁC BẠN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG MOD.
 2. DIỄN ĐÀN Y DƯỢC XÉT VIP CÁC THÀNH VIÊN MỚI TRONG 50 THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN
 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Viêm amidan là tình hình amidan bị nhiễm trùng rất hay nhiễm khuẩn để cho sưng lên và đau. Lý do cơ bản gây viêm amidan là bởi vì những con vi khuẩn hay virus trải qua đường hô hấp khi cơ thể bị cúm, ho liên tục hay cảm lạnh... Mặt khác amidan còn có khả năng bị viêm nhiễm do một vài lý do khác như amidan có rất nhiều khe hốc khiến cho những con vi khuẩn dễ trà trộn & xâm nhập, vệ sinh răng miệng chưa tốt rất hay do môi trường ô nhiễm và độc hại hoặc bụi bờ.
  tiếp sau đây là những triệu chứng viêm amidan
  miệng hôi

  Theo Viện y học vương quốc Mỹ, một nửa tổng dân số thế giới bị chứng miệng có mùi hôi hoặc hơi hô hấp hôi. Trong những lúc 90% các trường hợp là do vệ sinh răng miệng kém, thì 10% là do amidan. Amidan là nơi cư trú lý tưởng của những con vi khuẩn, các cấu trúc tế bào chết, chất nhầy bị bí và tích tụ tạo ra những hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi dẫn đến hơi thở hôi. Để chữa bệnh phải lau chùi răng miệng tốt như đánh răng & súc miệng có chứa chất khử trùng.
  [​IMG]
  Nuốt đau
  Sỏi Amidan (tonsil stone) - còn gọi là bã đậu amidan - là những khối nhỏ white color vàng bắt gặp bao quanh 2 túi amidan trong vòm họng. Khi sỏi amidan nhỏ, chúng không gây luận điểm gì song khi chúng lớn lên có khả năng khiến bạn bị nuốt khó, rát họng.
  nếu bạn nuốt khó và tránh bị dị ứng hoặc nhiễm virus như đau họng, lần đau có khả năng là bởi sỏi amidan lớn. Nhiều khi, đơn giản bạn cũng có thể đánh bật những viên sỏi amidan chỉ bằng phương pháp súc miệng nước muối hoặc thậm chí ho. Tuy vậy nếu sỏi to, chúng ta nên đến xuất hiện BS tai mũi họng để đưa sỏi.
  Ngáy
  Phì đại amidan có thể là một nguyên do gây ra ngáy. Việc ngáy ngủ làm bạn xấu hổ và có thể gây phiền nhiễu cho những người xung quanh. Song, nó không tồn tại hại cho cơ thể trừ lúc đi kèm với chứng ngưng thở lúc ngủ, Trong đó cơ thể bị giảm oxy trong những khi ngủ do tạm ngưng hô hấp hoặc tắc nghẽn đường thở.
  lúc amidan đc lan rộng sẽ cản trở không gian đi qua, giảm oxy trong lúc ngủ do tắc nghẽn đường hô hấp. Nghiêm trọng hơn, phì đại amidan có khả năng gây ra các biến chứng mất an toàn như: huyết áp tăng ở phổi & những đổi thay trong tim, mà thậm chí là suy tim do tình hình huyết áp tăng cao ở phổi.
  Amidan phì đại thông thường là nhiều nguyên do gây ra hiện tượng ngáy ngủ ở trẻ em. Khoảng 4 trong những 100 người nam nhi lứa tuổi trung niên có chứng tắc nghẽn ngưng hô hấp khi ngủ có khả năng do amydal phì đại. Nếu tình hình này nghiêm trọng, bạn phải cắt bỏ amidan.
   

Chia sẻ trang này