Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Sơ đồ tư duy Ngữ Văn Lớp 12 dễ ôn dễ học dễ nhớ

Sơ đồ tư duy Ngữ Văn Lớp 12 dễ ôn dễ học dễ nhớ

Sơ đồ tư duy Ngữ Văn Lớp 12 dễ ôn dễ học dễ nhớ
Sơ đồ tư duy Ngữ Văn Lớp 12 dễ ôn dễ học dễ nhớ

Sơ đồ tư duy Ngữ Văn Lớp 12 dễ ôn dễ học dễ nhớ

Tuyên ngôn độc lập viết để hướng tới đồng bào cả nước những người hơn 80 năm qua rên xiết dưới ách xâm lược của thực dân Pháp và phát xít Nhật.

Đối tượng hướng tới của bản Tuyên ngôn còn là nhân dân trên toàn thế giới. Phần cuối của tác phẩm, Bác đã viết: “vì những lẽ trên, chúng tôi, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:”

Hoàn cảnh ra đời của bản Tuyên ngôn còn giúp chúng ta nhận thấy đối tượng hướng tới của tác phẩm còn là các thế lực thù địch và cơ hội quốc tế đang nuôi dã tâm tái nô dịch đất nước ta đặc biệt là thực dân Pháp và đế quốc Mĩ

Đây là sơ đồ tư duy Ngữ văn 12

sơ đồ tư duy Ngữ văn 12
sơ đồ tư duy Ngữ văn 12

Liên quan: Để học tốt Ngữ Văn 10 chương trình nâng cao PDF

Giá trị lịch sử: là một văn kiện lịch sử trọng đại, tác phẩm đã tuyên bố chấm dứt chế độ thực dân (tồn tại hàng trăm năm) và chế độ phong kiến (tồn tại hàng nghìn năm). Tuyên bố với đồng bào cả nước và thế giới về quyền tự chủ, khẳng định vị thế bình đẳng của dân tộc ta mở ra kì nguyên hòa bình, độc lập

Giá trị tư tưởng: là bài ca yêu nước, tự hào dân tốc ở thế kì XX. Tác phẩm còn thể hiện khát vọng cháy bỏng của nhân dân ta và nhân dân các dân tộc bị áp bức về 1 nền độc lập dân tộc.

Giá trị nghệ thuật: là áng văn chính luận hùng hồn, mẫu mực của văn học Việt Nam hiện đại lí lẽ đanh thép, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục, tác phẩm là sự kết tinh của 1 trái tim yêu nước nồng nàn và 1 trí tuệ mẫn tiết của Hồ Chí Minh.

Liên quan: Sơ Đồ Tư Duy Người Lái Đò Sông Đà ngắn gọn

-Nội dung: Hồ Chí Minh trích dẫn “Tuyên ngôn độc lập” của Mỹ (1776) và bản “Tuyên ngôn dân quyền và nhân quyền” của cách mạng Pháp (1971). “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng” “Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi”

Kiên quyết vì: Hồ Chí Minh đã dùng ngay lí lẽ của người Pháp để vạch trần bản chất xâm lược của chúng bằng nghệ thuật “gậy ông đập lưng ông” nhằm nhắc nhở chúng đừng đi ngược lại với những gì tổ tiên chúng đã tuyên bố.

Liên quan: Bộ câu hỏi trắc nghiệm địa lý 12 theo từng chuyên đề

Sáng tạo, trí tuệ: Từ quyền tự do của con người, Bác nâng lên thành quyền tự do của dân tộc, nâng quyền lợi con người thành quyền lợi dân tộc. Đây là phát súng lệnh mở đầu cho phong trào giải phóng thuộc địa.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x