Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt giúp tất cả các bạn học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm của vở kịch nổi tiếng này.

Vị trí văn học sử:

“Hiện tượng” đặc biệt của sân khấu kịch trường những năm 80 của thế kỉ XX. Một trong những nhà soạn kịch tài năng của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại.

+ Nhân tố tạo nên thành công: Nhân tố chủ quan: Cảm hứng và tài năng nghệ sĩ. Nguồn cảm hứng: động lực thôi thúc viết kịch cũng là động lực khiến tác giả viết thơ

=> khát vọng được bày tỏ tâm hồn mình và thế giới, muốn tham dự vào dòng chảy cuộn xiết của đời sống, được trao gửi và dâng hiến

=> sẵn bầu cảm hứng rạo rực, trăn trở, khát khao. Tài hoa nhiều mặt: sáng tác thơ, vẽ tranh, viết truyện ngắn. Nhân tố khách quan: không khí đổi mới, tinh thần dân chủ trong đời sống văn hóa chính trị những năm 80

=> tác động tích cực đến tâm thế sáng tạo của văn nghệ sĩ:

=> Lựa chọn kịch nói là một cách “xung trận” trực tiếp, có thể tác động vào xã hội nhanh nhạy, hiệu quả, thể hiện trọn vẹn nhiệt hứng Lưu Quang Vũ.

Nếu nói đến một vở kịch nổi tiếng mà tất cả các bạn học sinh học lớp 12 đều biết thì đó chắc chắn là vở kịch Hồng Trương Ba da hàng thịt. Tất nhiên không phải tự nhiên một tác phẩm kịch lại được in vào sách giáo khoa để các lớp học sinh học tập và tìm hiểu. Vậy nên hôm nay hãy cùng Hocvan12 đến với Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt.

Liên quan: Sơ Đồ Tư Duy Chiếc Thuyền Ngoại Xa Ngắn Gọn Dễ Hiểu

Trên đây là Sơ đồ tóm tắt hồn Trương Ba da hàng thịt . Một thể loại văn học mới vậy nên mọi người sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Nhưng mong rằng với sơ đồ tư duy của Hocvan12 bạn sẽ có thể nắm chắc tác phẩm cho dù tiếp cận theo cách nào.

Đọc thêm:

Phân Tích Người Đàn Bà Hàng Chài Trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Sơ Đồ Tư Duy Những Đứa Con Trong Gia Đình Dễ Học Dễ Hiểu

Sơ Đồ Tư Duy Hình Tượng Cây Xà Nu Và Nhân Vật Tnú

Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Nhặt Của Nhà Văn Kim Lân

Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Chồng A Phủ Đúng Chuẩn

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x