Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Sơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọn

Nào hôm nay chúng ta cùng nhau vẽ sơ đồ tư duy bài thơ đất nước nha. Bạn đã bao giờ cảm thấy niềm tự hào, tự tôn dân tộc chảy bóng trong mình chưa? Và bạn đã bao giờ hình dung ra Đất Nước trong tim mình nó như thế nào chưa. Mình nghĩ là chưa vì chúng ta đang ở thời bình và ở độ tuổi của các bạn vẫn còn chưa đủ sâu sắc để hiểu được như thế nào là tình yêu quê hương. 

Đừng bỏ lỡ: Như thế nào mới gọi là học văn đúng cách? Bạn đã thực sự học văn Bao giờ chưa!

Nhưng có một khái niệm rất rõ ràng và cụ thể về Đất Nước đã được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm miêu tả rất rõ, rất chi tiết và mong rằng qua bài viết này Hocvan12 sẽ giúp mọi người hiểu rõ bài thơ và cả tình yêu Đất Nước trong các bạn.Sơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọn 1

Sơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọn

Đất nước bắt nguồn từ những thứ gần gũi, giản dị với dáng hình của bà, của cha, của mẹ đầy thân thương. Là sự thiêng liêng với những phong tục tập quán truyền thống hào hùng và bắt đầu và gắn liền với ca dao, truyền thuyết, cổ tích.

II: Định nghĩa Đất NướcSơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọnSơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọn 3Không gian Đất Nước vừa đời thường thân quen với mọi người vừa lớn lao bao la hùng vĩ. Đất Nước hóa thân, kết tinh trong mỗi con người . Vì vậy mỗi cá nhân phải có trách nghiệm gìn giữ phát triển nó, truyền lại cho thế hệ tiếp theo.

Liên Quan: Soạn Bài: Việt Bắc chưa bao giờ đơn giản như vậy với sơ đồ tư duy

III: Đất Nước của nhân dânSơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọnSơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọn 4Ở nơi nào trên Đất Nước cũng lưu dấu những vẻ đẹp huyền thoại của nhân dân. Những ngọn núi dòng sông chỉ trở thành thắng cảnh khi gắn liền với con người được cảm thụ qua tâm hồn,qua lịch sử dân tộc.

Qua đó nhấn mạnh vai trò của bốn nghìn lớp người vô danh và bình dị đã đóng góp máu xương cho đất nước dù tên tuổi, cống hiến của họ không được hậu thế lưu giữ, lưu truyền.

Đây là cuộc chạy đua tiếp sức không biết mệt mỏi của bao thế hệ người Việt Nam. Cái mà họ truyền cho nhau, tiếp sức cho nhau là ngọn đuốc của sức sống  bền bỉ, dẻo dai của dân tộc.

IV: Đất nước của ca dao thần thoạiSơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọnSơ đồ tư duy bài Đất Nước ngắn gọn 5Khi nói đến Đất Nước của nhân dân, tác giả mượn văn học dân gian để nhấn mạnh thêm vẻ đẹp của “Đất Nước về ca dao thần thoại“.

Đây là tất cả những gì Hocvan12 muốn nói với mọi người. Mong rằng mọi người có thể hiểu rõ cả bài thơ và cảm nhận được cả tình yêu đó trong chính mình.

Hãy đóng góp những ý kiến mà bạn thấy chưa hài lòng về Hocvan12 và những gì bạn cần ở mình ở phần comment. Hocvan12 sẽ cố gắng mang tới những điều tốt nhất cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Anh Rũn. Mong rằng với sơ đồ tư duy bài đất nước ngắn gọn bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu được kiến thức của tác phẩm này.

 

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x