Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Mở bài kết bài Tuyên Ngôn Độc Lập

Mở bài kết bài Tuyên Ngôn Độc Lập

Dòng máu lạc hồng qua bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước vẫn tuôn trào trong huyết quản của mỗi người dân Việt Nam. Một dân tộc mang trong mình dòng máu anh hùng quyết chiến sinh tử với bè lũ cướp nước,quyết diệt tận vong lũ bè bán nước. Hỡi ôi! Một dân tộc lừng lẫy chiến công vang dội mang tên Việt Nam.Mỗi một  người dân đều là máu thịt của đất nước,họ xứng đáng được hưởng quyền tự do,bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc. Bản “ Tuyên ngôn độc lập “ của Hồ Chí Minh không chỉ là bản cáo trạng về tội ác của kẻ thù xâm lược mà còn chính là một lời khẳng định chắc chắn về quyền tự do,tự chủ của dân tộc.

Liên quan: Bình Giảng Tuyên Ngôn Độc Lập của Hồ Chí Minh

Ngày hôm ấy,thủ đô Hà Nội rực đỏ màu cờ,ngày hôm ấy, quảng trường Ba Đình náo nức trong tiếng ca vui tươi của ngày độc lập. Đã 74 năm trôi qua kể từ ngày Bác đọc bản “ Tuyên ngôn độc lập” kí ức và giá trị lịch sử của ngày lễ Độc lập đầu tiên thì vẫn vẹn nguyên.Thế hệ ngày hôm nay,dù không được sống trong không khí thiêng liêng liêng của gần ba thế kỉ trước,vẫn không khỏi tự hào mà nghiêng mình kính cẩn trước một y đại hào hùng đã qua khi đọc đến “ Tuyên ngôn độc lập” của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Có ai còn nhớ những đêm chiều Hà Nội,tiếng ve râm ran trên đường Trần Phú,bóng chị lao công giờ vẫn như ngày cũ,Hàng Đào,Hàng Ngang phố vẫn tấp nập đông.Khung cảnh vẫn thân thuộc như xưa,bất chợt,đưa ta về những kí ức của một ngày phố vắng, Bác Hồ ngồi soạn thảo bản: “ Tuyên ngôn độc lập “ đầu tiên – khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.Ngày hôm ấy,hòa trong không khí vui tươi như ngày hội, nền độc lập của đất nước  một lần nữa được khẳng định chắc nịch ,đanh thép,kiên quyết và ngoan cường.

Đọc thêm: Sơ đồ tư duy Tuyên ngôn độc lập ngắn gọn dễ hiểu

“ Nước Việt Nam là một,dân tộc Việt Nam là một,sông có thể cạn,núi có thể mòn,song chân lí ấy không bao giờ có thể thay đổi được” ( Hồ Chí Minh). Quả thực,bản tuyên ngôn thay cho tiếng lòng của nhân dân,vì dân,do dân mà xứng.Tố cáo tội ác đê hèn của thực dân Pháp,dân tộc Việt Nam một lần nữa khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ nền độc lập non trẻ của đất nước.

Đọc thêm: Giáo Án Tuyên Ngôn Độc Lập định hướng phát triển năng lực

Bằng ngòi bút đúc chiết những lí lẽ vô cùng sắc bén , đanh thép cùng với hệ thống luận điểm chặt chẽ kết hợp với ngôn ngữ trong sáng giản dị mà hùng hồn, bản tuyên ngôn trở thành một áng văn chính luận xuất sắc ,là một lời tuyên bố trịnh trọng về đạo lí và pháp lí của nhân loại.Lướt qua sóng bể của năm tháng “ Tuyên ngôn độc lâp” mãi dâng cao ngọn cờ chính nghĩa của dân tộc- ngọn cờ của tự do,bình đảng,bác ái.

Mở bài kết bài Tuyên Ngôn Độc Lập

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x