Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Mở bài kết bài Chiều Tối hay nhất

Mở bài kết bài Chiều Tối hay nhất

Cái hay của văn học đó là từ bài thơ 4 câu phân tích thành một bài văn 4 mặt giấy. Và một phần rất quan trọng trong đó mà chắc chắn nhiều bạn dành rất nhiều thời gian đó là phần mở bài. Vậy nên hôm nay hocvan12 sẽ gửi đến các bạn Mở bài kết bài Chiều Tối hay nhất

Liên quan: Sơ đồ tư duy Chiều tối dễ hiểu

Xuyên qua khoảng không của những trang sử hùng hồn máu lửa,lướt qua những mảng màu sắc hỗn độn bộn bề của cõi hư thực,ta càng yêu thêm biết mấy chất thép trong thơ Bác Hồ.Chất thép của lí tưởng cộng sản,lí tưởng cách mạng,chất thép của một người anh hùng bừng sáng lên với nghị lực phi thường,với một tinh thần lạc quan sáng ngời trong từng câu chữ. Chất thép ấy bay bổng trong những hồn thơ đôn hậu bừng sáng lên giữa màn đêm tăm tối của chốn ngục tù thuở ấy.”Chiều tối “ ra đời mang theo cả tâm hồn Người đến với đồng bào,nhân dân thắp sáng ngọn lửa hồng ấm nóng tình.

Có những con người,mang hết thảy tình yêu thương hiến dâng cho Tổ quốc,nao nao một nỗi cô đơn thăm thẳm về một chốn rừng sâu,ấy vậy mà vẫn cứ lạc quan tin về một niềm vui chiến thắng phía trước.Có một người chiến sĩ,cổ đeo gông,tay vướng xiềng lê bước trên nẻo đường hoang vu buổi chiều muộn,ánh mắt ung dung đón lấy ánh sáng hi vọng của sự sống của niềm lạc quan và của tương lai.Và người chiến sĩ ấy chính là Bác Hồ song hành với Người là bài thơ “Chiều tối” thể hiện niềm khao khát tự do cháy bỏng và phong thái ung dung làm chủ hoàn cảnh của Người.

Đọc thêm: Phân tích Chiều Tối hay nhất của học sinh giỏi.

Thầm lặng sánh bước cùng Người nơi xế chiều yên ả,đâu đó nhẹ vương những dải mây hồng, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đã đi vào thơ của Bác một cách sâu lắng nhất,ngọt ngào nhất ngay cả trong hoàn cảnh đầy nghiệt ngã trên chốn đường tù ngục.Khung cảnh thiên nhiên ấy đã đi vào “Chiều tối” ,được khắc họa qua những đường nét đượm buồn mà bản lĩnh của người tù,người thi sĩ,chiến sĩ cách mạng khao khát tự do cháy bỏng và niềm tin,niềm lạc quan chiến thắng xuyên suốt cả bài thơ.

Như một tách trà ấm nóng phảng phất hương thơm của những bông cúc nhỏ,bức tranh thiên nhiên buổi chiều tà điểm tô những nét đẹp trữ tình mà cổ điển,khắc họa nỗi gian nao khổ cực thời kì kháng chiến,thể hiện niềm khao khát tự do cháy bỏng đồng thời làm bừng sáng lên ngọn đuốc hồng của cách mạng,của niềm tin và hi vọng chiến đấu và chiến thắng.

Liên quan: Giáo Án bài Chiều Tối hay nhất theo định hương mới

Dòng chảy thời gian chảy xiết qua mọi nẻo đường thơ ca,cuốn lấy đi biết bao những tinh túy đã dần hao mòn,chỉ còn để lại những quên lãng sẽ đi vào dĩ vãng. Thế nhưng, “ Chiều tối “ mang tên Bác sẽ sống mãi trong từng trang sử với nét đẹo cổ điển của bức tranh buổi chiều hôm,ẩn sâu bên trong là cả tấm lòng thương yêu của Người,vẫn được thắp sáng và bừng lên ánh lửa của sự sống,của tự do muôn đời.

Đọc thêm: Sơ đồ tư duy văn 11 ngắn gọn và đầy đủ nhất

 

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x