Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Kiến thức trọng tâm Người Lái Đò Sông Đà

Kiến thức trọng tâm Người Lái Đò Sông Đà

Tuyệt vời! Xin chào mọi người và có lẽ hôm nay mình sẽ không linh tinh nhiều nữa mà đến ngay với tác phẩm hôm nay của chúng ta vì mình nóng lòng lắm rồi: Dàn ý phân tích chi tiết: Người lái đò sông đà.

Xem sau:

4 Bước Mở Cách Cửa Ước Mơ – Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia

Phân tích chi tiết Đất Nước: Dài trên giấy – ngắn trên ý hiểu và sâu sắc trong tâm hồn

Đừng quên:

Phân tích bài thơ Việt Bắc: Từ đơn giản đến nâng cao – đầy đủ mọi chi tiết.

Phân Tích Chi Tiết Bài Thơ Tây Tiến

Là người tinh thạo trong nghề nghiệp

Là người trí dũng tuyệt vời :Ông sẵn sàng đối mặt với thác dữ, chinh phục “cửa tử”, “cửa sinh”, vượt qua trận thuỷ chiến với đá chìm, đá nổi, với những trùng vi thạch trận và phòng tuyến đầy nguy hiểm. Ông lái đò vượt qua bằng những hành động táo bạo và chuẩn xác. Ông hiện lên như một vị chỉ huy dày dạn kinh nghiệm:

Là người tài hoa nghệ sĩ

Đây là hình ảnh về một người lao động mới mang vẻ đẹp khác thường. Người lái đò hiện lên như là vị chỉ huy dày dạn kinh nghiệm, tài trí và luôn có phong thái ung dung pha chút nghệ sĩ. Ông chỉ huy cuộc vượt thác một cách tài tình, khôn ngoan và biết nhìn thử thách đó bằng cái nhìn giản dị mà không thiếu vẻ lãng mạn. Hình ảnh ông lái đò cho thấy Nguyễn Tuân đã tìm được nhân vật mới cho mình, những con người đáng trân trọng, đáng ngợi ca, không thuộc tầng lớp thượng lưu đài các một thời vang bóng mà là những người lao động bình thường- chất “vàng mười của Tây Bắc”. Qua hình tượng người lái đò sông Đà, nhà văn muốn phát biểu quan niệm : người anh hùng không phải chỉ có trong chiến đấu mà còn có trong cuộc sống lao động thường ngày. 

Đừng quên:

Thương Vợ: Soạn Bài Dễ Dàng Ghi Nhớ Thật “Dai”

Tổng Quan Giữa Liên Hệ & So Sánh: Nhận Biết Và Phân Biệt

Đoạn văn tả trận thủy chiến, tập trung khắc họa hình tượng ông lái đò một lần nữa cho thấy sự uyên bác, lịch lãm của Nguyễn Tuân. ở đây có tri thức, có ngôn ngữ sống động của quân sự, thể thao, võ thuật, điện ảnh…

Qua hình tượng sông Đà và người lái đò, Nguyễn Tuân muốn thể hiện niềm yêu mến thiết tha với thiên nhiên đất nước và ngợi ca những con người lao động – chất vàng mười của cuộc sống.

Hey! Vậy là bài viết hôm nay của Hocvan12 đến đây là kết thúc mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích dành cho bạn và giúp bạn tự tin hơn khi gặp phải những đề bài liên quan đến người lái đò sông đà.

Và đây mới chỉ là phần tạm kết thôi vì mình sẽ còn có những bài viết tiếp theo về tác phẩm người lái đò sông đà. Đó có thể là phân tích hình tượng người lái đò hoặc là vẻ đẹp của dòng sông đà và cũng có thể là cả 2. Cuối cùng chúc bạn có một học kì thành công.

Kiến thức trọng tâm Người Lái Đò Sông Đà

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x