Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội

Dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội

Dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội
Dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội

Dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội

Nếu không có dẫn chứng, không hiểu biết về vấn đề cần nghị luận, học sinh sẽ trở nên hoang mang, bài NLXH sẽ rơi vào chung chung, giáo điều, thiếu chiều sâu và sức thuyết phục kém. Trên cơ sở nghị luận xã hội trong chương trình Ngữ văn trung học thường xoay quanh các vấn đề tư tưởng, đạo lí, đạo đức, lối sống, các hiện tượng gần gũi với học sinh, học sinh cần thu thập, tích luỹ kiến thức về các vấn đề xã hội để tăng cường vốn kiến thức thực tế. Với đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ, HS có thể lựa chọn từ 1 đến 2 dẫn chứng để bài làm của mình thuyết phục hơn.

Xem thêm:

330 Câu trắc nghiệm Địa Lý có đáp án , Bộ câu hỏi trắc nghiệm địa lý 12 theo từng chuyên đề

Ý chí – nghị lực sống

Danh – Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính ngôn trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành.– Vincent Van Gogh –

Ý chí – nghị lực sống
Ý chí – nghị lực sống

Văn – Cà rốt khi chưa chế biến thì cứng và trông rắn chắc, nhưng sau khi luộc sôi, chúng trở nên học rất mềm. Còn trứng lúc chưa luộc rất dễ vỡ, chỉ có một lớp vỏ mỏng bên ngoài bảo vệ chất lỏng bên trong. Sau khi qua nước sôi, chất lỏng bên trong trở nên đặc và chắc hơn. Hạt cà phê thì thật kỳ lạ. Sau khi sôi, nước của chúng trở nên rất đậm đà. Cuộc đời này cũng vậy. Khi sự việc tưởng như tồi tệ nhất thì chính lúc ấy lại giúp ta mạnh mẽ hơn cả. Bạn sẽ đối mặt với những thử thách của cuộc đời như thế nào? Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?

Đời – Niuton là nhà toán học, vật lí học, cơ học, thiên văn học vĩ đại người Anh. Sinh ra thiếu sống tháng, là một đứa trẻ yếu ớt, thường phải tránh nhưng trò chơi hiếu động của bạn bè. Do đó ông đã tự tạo ra những trò chơi cho mình và trở thành người rất tài năng.

Thành công – thất bại

Danh- Thành công là tích số của: làm việc, may mắn và tài năng ngôn (Những vòng tay âu yếm, Nxb Trẻ, Tp.HCM, 2003)

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x