Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10

100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10

100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10

100% NẮM CHẮC KIẾN THỨC NGỮ VĂN LỚP 11 VÀ 10
100% NẮM CHẮC KIẾN THỨC NGỮ VĂN LỚP 11 VÀ 10

BÍ KÍP CHINH PHỤC 100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10

Không có hứng thú với môn học, không thể cảm thụ được văn chương, không biết làm sao để học nhanh – nhớ kỹ chính là những rào cản phổ biến ngăn cản học sinh chinh phục Ngữ Văn. Hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi đã biên soạn nên cuốn sách “100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10” với phương pháp độc đáo nhằm giúp các bạn học sinh:

Từ phương pháp học tập cứng nhắc theo lối mòn, giờ đây, thầy Trịnh Quỳnh đã thổi một làn gió mới với phương pháp học tập đột phá của chuyên gia tâm lý người anh Tony Buzan – Sơ đồ tư duy (Mindmap). Với khả năng cô đọng 1 cách chi tiết toàn bộ lượng kiến thức của 1 bài văn học trong vòng 1 trang A4 nhờ hình vẽ và từ khóa, phương pháp Sơ đồ tư duy sẽ là một công cụ ghi chú hỗ trợ đắc lực cho quá trình học Văn của mỗi học sinh.

Bạn có biết trong mỗi đoạn văn chỉ có 20% từ ngữ có chứa thông tin chính và 80% còn lại là các từ nối ý, từ kết hợp tạo câu? Chính bởi điều này mà khi đọc các đoạn văn, bạn luôn cảm thấy thời gian bỏ ra rất nhiều nhưng kết quả thu về lại chẳng đáng là bao nhiêu. Vừa tốn thời gian, sức lực lại làm giảm hiệu suất học tập. Đặc biệt đối với 1 bộ môn luôn “dày đặc chữ” như môn Văn. Do đó, chìa khóa hiệu quả nhất lúc này chính là 1 sơ đồ tư duy bài học với những từ khóa ngắn gọn, súc tích. Sơ đồ sẽ được bắt đầu với từ khóa chính ở giữa, sau đó lần lượt đến các từ khóa triển khai mở rộng và kết thúc là cái nhìn tổng quan về kiến thức vừa học. Một hệ thống thông tin vô cùng trực quan, dễ hiểu và mạch lạc đến mức cho phép các bạn học sinh có thể hoàn toàn thâu nạp được hết kiến thức chỉ trong 5 – 7 phút đọc bài.

100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10
100% cách nắm kiến thức LỚP 11 VÀ Lớp 10

Không những vậy, việc sử dụng cả ngôn ngữ và hình vẽ để ghi chú bài học sẽ kích thích học sinh sử dụng cả 2 bán cầu não nhằm mang lại kết quả học tập tối ưu nhất. Hình ảnh thường thu hút mắt người trước, sau đó đến thông tin. Việc trình bày bằng hình ảnh sơ đồ nhánh và các hình minh họa nhỏ sẽ khiến não bộ hưng phấn và thấy thú vị hơn, từ đó ghi nhớ thông tin 1 cách nhanh chóng. Cùng lúc đó, việc đọc các từ khóa sẽ giúp người học hiểu rõ ý nghĩa của các hình vẽ, từ đó hiểu sâu sắc kiến thức đang được trình bày. Nhờ cách này mà học sinh có thể nhớ bài lâu hơn so với phương pháp đọc hiểu đoạn văn thông thường.

Xem thêm: Tổng hợp các tác giả văn học đương thời

Bên cạnh đó, phương pháp áp dụng sơ đồ tư duy trong học Văn còn đặc biệt kích thích cảm hứng và suy nghĩ trong mỗi bạn học sinh. Thay vì phải gò mình trong các câu văn lạc lõng của giáo viên, chỉ cần nắm chắc và hiểu sâu về bài học, cùng sơ đồ tư duy các từ khóa, các bạn học sinh có thể tự mình viết nên những câu trả lời chuẩn xác theo văn phong của bản thân mình. Từ đó củng cố khả năng viết văn mạch lạc và trơn tru của mỗi người, đồng thời tạo đất để các bạn đào sâu suy nghĩ, trình bày quan điểm cảm thụ văn học của riêng mình.

Và hơn hết, 1 điểm cộng đặc biệt của cuốn sách “100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn Lớp 11 và 10” chính là tính thời đại. Không chỉ hỗ trợ học sinh trong các bài học trên chương trình, cuốn sách còn cung cấp các đề văn, các kiến thức bám sát thực tế và đề thi. Hầu hết các chủ đề đều mang tính thời sự và có thể vận dụng trong các năm tiếp theo, luôn theo kịp dòng chảy xu hướng kiến thức xã hội.

Cuốn sách này được chia làm 2 phần:

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh chính quy & liên thông vb2 các ngành Y Dược

Du học & XKLD Hướng tới 1 tương lai phát triển hơn

Top 15 phim anime hay nhất mọi thời đại không đọc hơi phí

Bài viết mới nhất

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x